đồ ăn giao tận nhà

Cách nấu lẩu thái thơm ngon đúng chuẩn

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Aug 3, 2018.

  1. lovefood

    Administrator

    Staff Member
    Joined:
    Jun 22, 2017
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Vào những ngày thời tiết se lạnh, một nồi lẩu thái chua chua, cay cay, ngọt ngọt, nóng hổi vừa thổi vừa ăn sẽ là một lựa chọn cực lí tưởng cho những bữa ăn sum họp gia đình đấy nhé. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu Thái ngay thôi nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu thái

    - Xương ống: 1 kg

    - Tôm tươi: 300 gram

    - Mực: 300 gram

    - Nghêu: 300 gram

    - Nấm rơm: 200 gram

    - Rau muống: 200 gram

    - Rau nhút: 200 gram

    - Hành tây 1 củ

    - Hành lá: 100 gram

    - Bún tươi: 1 kg

    - Đậu hũ non: 2 miếng

    - Sả: 4 cây

    - Me chín: 100 gram

    - Cà chua: 2 trái

    - Ớt: 5 trái

    - Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, ớt, sa tế, đường

    Cách nấu lẩu thái thơm ngon đúng chuẩn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    - Xương ống rửa với nước muối loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ lưng để rút bỏ phần chỉ đen. Mực cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng, khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.

    - Nghêu rửa sạch, ngâm với nước với 2 trái ớt cắt lát để nghêu nhả bớt chất bẩn. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.
    [​IMG]

    - Rau nhút rửa sạch, cắt khúc. Rau muống bỏ lá, lấy phần cọng, cắt khúc, rửa sạch với nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    - Sả đập dập, cắt khúc khoảng 4 - 5 cm, hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Đậu hũ non cắt làm miếng nhỏ.

    - Cà chua rửa sạch, cắt mỏng. Me chín ngâm với nước, dằm nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt me.

    Bước 2: Nấu nước lẩu

    - Cho xương ống vào nồi cùng 2 lít nước rồi bật bếp đun sôi. Tiếp theo, lấy xương ống ra, đun sôi nồi nước để nấu lẩu.

    - Cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào nấu khoảng 15 phút để các nguyên liệu chín đều. Tiếp theo, lần lượt đổ nước cốt me, đậu hũ non vào nấu chung, nêm thêm với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt vào sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Nấu lẩu

    Khi nồi lẩu đang sôi, bạn lần lượt cho tôm, nghêu, mực, rau muống, rau nhút vào rồi ăn cùng bún, ăn đến đâu bỏ đến đấy.

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình rồi. Chúc bạn thành công!
    [​IMG]
     

Share This Page