đồ ăn giao tận nhà

Cách Nấu Chè Bưởi giòn ngon mà không bị đắng

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Aug 1, 2018.

  1. lovefood

    Administrator

    Staff Member
    Joined:
    Jun 22, 2017
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Chè bưởi là một món ăn ngon và cũng rất dễ làm. Cùng học ngay cách nấu chè bưởi tại nhà cực ngon và không bị đắng nhé!


    Nguyên liệu cách nấu chè bưởi:

    – Bưởi: 1 quả

    – Đường: 500g

    – Bột năng: 100g

    – Đậu xanh: 250g

    – Nước cốt dừa: 1 hộp

    – Tinh dầu bưởi: 1 thìa con

    – Lá dứa


    Cách nấu chè bưởi ngon:


    Bước 1: Sơ chế cùi bưởi

    • Gọt hoàn toàn hết phần xanh, không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.

    • Ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần 1 trong ít nhất 2 tiếng, để qua đêm thì càng tốt. Khi ngâm, bóp khoảng 10 lần cho nước muối thấm vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch.

    • Ngâm khoảng 2-3 lần như vậy. Những lần sau chỉ cần từ 30-40 phút, lặp lại bóp xả nước sạch đến khi nào cắn thử thấy không còn he, đắng là đạt yêu cầu.

    • Lần xả nước cuối cùng, các bạn không nên bóp quá kiệt nước, cùi bưởi sẽ khô, ăn không ngon.

    [​IMG][​IMG]
    Bước 2: Nấu chín cùi bưởi

    • Đem thái nhỏ, cho ít đường vào bóp đều, để đường thấm trong vòng 1 tiếng. Bạn có thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.

    • Sên cùi bưởi trên bếp. Khi sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, khi thấy cùi bưởi trong là được.

    • Khi cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào để áo cùi bưởi. Quan trọng nhất là phải đổ bột lúc cùi bưởi còn nóng, bưởi mới giòn.

    • Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ vào nước lạnh xả, rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Sơ chế đậu xanh

    Các bạn ngâm đậu xanh trong 2 giờ cho đậu nở, cho thêm một ít muối vào nước ngâm cho đậm đà. Sau đó đem đậu xanh hấp chín.


    Bước 4: Hoàn thiện món chè bưởi

    Khi đậu chín mềm, bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm đường cho vừa ăn. Hòa tan bột năng vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến khi đạt được độ sánh vừa ý. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, bạn trộn cùi bưởi vào.


    Bước 5: Nấu nước cốt dừa

    Bạn nấu thêm nước cốt dừa, để dùng chung với chè bưởi. Có thể cho thêm ít tinh dầu bưởi lên chén chè, khi ăn sẽ thơm dịu mùi bưởi, cùi bưởi giòn ngọt, nước dừa sánh béo.
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công với Cách Nấu Chè Bưởi giòn ngon mà không bị đắng này nhé!
     

Share This Page