đồ ăn giao tận nhà

Cách Làm Thịt Kho Tiêu thơm ngon đậm đà bữa cơm gia đình

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Jul 16, 2018.

  1. lovefood

    Administrator

    Staff Member
    Joined:
    Jun 22, 2017
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Thịt kho tiêu là một món ăn không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình. Những khi tiết trời se se lạnh, có một bát cơm trắng dẻo nóng hổi ăn kèm với những miếng thịt kho tiêu cay nồng đậm đà thì còn gì bằng. Cùng vào bếp ngay với cách làm thịt kho tiêu cực chuẩn này nhé!


    Nguyên liệu làm thịt kho tiêu cay nồng

    Thịt heo: 300 gram

    Gia vị: tỏi, dầu hào, dầu ăn, tiêu, đường.


    Cách làm thịt kho tiêu cay nồng

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Thịt heo: rửa sạch thịt bằng cách sử dụng nước muối rửa qua, rồi cho vào nước trụng sơ. Sau đó, thái thành những miếng thịt khá dày, bản to.
    [​IMG]

    Bước 2: Làm nước màu

    Cho đường vào nồi, nấu cho nóng chảy đến khi đường có màu vàng đậm, rồi cho vào 1 ít nước. Sau đó, đổ thịt vào nồi, đồng thời cho 1 ít tỏi băm nhuyễn vào.


    Bước 3: Tẩm gia vị cho thịt

    Khi nhìn thấy thịt đã săn lại thì cho dầu hào vào kho, nhớ là trộn sao cho đều nhé, để thịt thấm gia vị thì món ăn sẽ ngon hơn.


    Bước 4: Kho thịt

    Sau khi cho dầu hào vào kho thì 1 lúc sau cho vào 1 ít nước gần ngập thịt, cho tiêu vào kho, liu riu thật nhỏ lửa.

    Khi thấy nước đã cạn dần, chỉ còn 1 ít và sánh lại thì nêm lại lần cuối cùng rồi tắt bếp.

    [​IMG]


    Vậy là món thịt kho tiêu đã hoàn thành rồi. Bạn nhớ dọn ra ăn kèm với cơm nóng dẻo thơm và rau dưa cho đủ bộ nhé!
     

Share This Page