đồ ăn giao tận nhà

Cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh đánh tan cơn khát

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Jul 30, 2018.

 1. lovefood

  Administrator

  Staff Member
  Joined:
  Jun 22, 2017
  Messages:
  19
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Cách làm sinh tố mãng cầu với sữa chua ngọt mát, vị chua thanh giúp đánh tan cơn khát hiệu quả chỉ trong 2 bước cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.

  Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

  Để làm sinh tố mãng cầu với sữa chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  - Mãng cầu gai: 300 gram

  - Sữa chua:1 hũ

  - Sữa đặc: 1 hộp

  Cách chọn mãng cầu để xay sinh tố

  Để có một ly sinh tố mãng cầu ngon thì bạn cần phải chọn được những trái mãng cầu thật vừa ý. Loại mãng cầu thường hay dùng để xay sinh tố là mãng cầu gai. Bạn nên chọn những trái chín, có mắt gai to và khoảng cách giữa các gai rộng, đều để có ly sinh tố ngon đúng điệu nhất.
  [​IMG]

  Cách làm sinh tố mãng cầu với sữa chua

  Bước 1: Mãng cầu bỏ vỏ, tách hạt, lấy phần thịt để riêng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.Tiếp theo, cho mãng cầu, sữa chua và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn hỗn hợp. Lượng sữa đặc tuỳ thuộc độ ngọt bạn muốn và khi xay bạn có thể thêm chút đá xay nếu muốn. Nhưng để ly sinh tố mãng cầu ngon hơn, các nguyên liệu trước khi xay như mãng cầu, sữa chua nên để trong tủ lạnh.

  Bước 2: Rót sinh tố ra ly và bắt đầu thưởng thức. Như vậy, chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay một ly sinh tố mãng cầu sữa chua mát lạnh với vị chua chua, ngọt nhẹ của mãng cầu kết hợp cùng sữa chua, thực sự hấp dẫn.
  [​IMG]
  Chúc bạn thành công và có một ly sinh tố thật ngon với cách làm sinh tố mãng cầu này nhé.
   

Share This Page