đồ ăn giao tận nhà

Cách làm Nghêu Hấp Thái chua ngọt ngon không cưỡng nổi

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Jul 19, 2018.

  1. lovefood

    Administrator

    Staff Member
    Joined:
    Jun 22, 2017
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Cách làm nghêu hấp thái chua chua ngọt ngọt ai ăn cũng phải mê. Cuối tuần rảnh rỗi hãy thử trổ tài vào bếp làm món nghêu hấp thái ngon đậm đà này chiêu đãi gia đình mình ngay nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm nghêu hấp thái

    Để có món Nghêu hấp thái chua chua ngọt ngọt đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - Nghêu 1 kg

    - Sả 5 cây

    - Me chua 50 gr

    - Tỏi băm 2 muỗng cà phê

    - Ớt băm 2 muỗng cà phê

    - Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    - Đường 2 muỗng canh

    - Hạt nêm 1 muỗng cà phê

    Cách làm nghêu hấp thái chua ngọt

    Bước 1
    Nghêu ngâm với nước vo gạo có cắt thêm vài lát ớt rồi rửa sạch với nước để loại bỏ bớt cặn bẩn và đất cát trong nghêu.
    [​IMG]

    Bước 2
    Cắt khúc và đập dập 3 cây sả, 2 cây còn lại đem băm nhuyễn. Me chua cho vào chén, thêm nước vào dằm cho me nát lọc lấy nước cốt me, loại bỏ hạt và bã.

    Bước 3
    Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm và ớt băm, sả băm vào xào thơm.

    Bước 4
    Sau khi đã xào thơm nguyên liệu trong nồi thì cho nước me vào, nêm thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo, cho nghêu vào, sả đập dập vào nồi.

    Bước 5
    Đậy nắp nồi lại nấu khoảng 5-10 phút thì tắt bếp. Cho nghêu hấp Thái ra bát rồi bắt đầu thưởng thức nhé.
    [​IMG]

    Món nghêu hấp thái hội tụ đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt cực hấp dẫn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nghêu hấp thái này nhé.
     

Share This Page