đồ ăn giao tận nhà

Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò thơm ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Aug 3, 2018.

  1. lovefood

    Administrator

    Staff Member
    Joined:
    Jun 22, 2017
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy trổ tài nấu ngay món ăn này để đổi gió cho cả gia đình bạn nhé!

    Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò:
    • Thịt bắp bò 1 kg

    • Cua đồng 1kg

    • Đậu phụ

    • Cà chua chín

    • Me chua 4,5 quả

    • Giấm bỗng

    • Hành khô thái nhỏ; hành tươi, mùi tàu thái nhỏ

    • Rau sống: xà lách, rau thơm, rau răm, kinh giới, tía tô, hoa chuối, bắp chuối, giá đỗ,..

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
    [​IMG]

    – Các loại rau sống nhặt rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Xử lý phần cua

    – Cua chừa lại phần gạch, đem giã (hoặc xay), lọc lấy nước, đem đun trên bếp.

    – Gạch cua để riêng gạch ra 1 bát nhỏ, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã (khâu này có thể mua luôn ngoài chợ cho tiện ). Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 1 thìa cafe gia vị hoặc hạt nêm đun to lửa, quấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, lúc này không được quấy nữa, nếu không sẽ nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn

    Bước 3: Làm phần nước dùng lẩu riêu cua bắp bò

    – Đậu phụ cắt miếng mỏng nhỏ, đem chiên vàng.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm chút gia vị, múc ra bát.

    – Tiếp tục cho cà chua vào chảo xào chín, sau đó đổ vào nồi nước cua.

    – Me cho vào nồi đun nhừ, chắt lấy nước cho vào nồi cua.

    – Thêm giấm bỗng cùng gia vị vào nồi nước cho vừa miệng.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món lẩu riêu bắp bò

    – Cho phần nước dùng ra nồi lẩu, thêm gạch cua xào hành vào để có màu đẹp. Cho hành, mùi thái nhỏ vào lấy mùi thơm. Thêm sa tế vào nồi để có vị cay đặc trưng.

    – Dọn các nguyên liệu ra đĩa, nhúng thịt bò và thả đậu phụ rán vào nồi rồi dùng kèm với rau sống, bún tươi.
    [​IMG]

    Lưu ý trong cách làm lẩu riêu cua bắp bò nhé:
    • Khi nấu riêu cua lúc đầu nấu với lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, không bị dính vào đáy nồi. Khi gạch đã bắt đầu nổi lên và đóng bánh thì các bạn hạ nhỏ lửa và không khuấy nữa để cho gạch không bị vỡ. Nếu lúc đó đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì cứ tuần tự theo các bước ở trên nhé. Nếu chưa xong thì tắt bếp, không nên đun lâu quá, gạch cua sẽ bị bã, mất ngon.

    • Rán váng đậu lên ăn sẽ ngon và dai hơn. Khi rán đậu và váng đậu các bạn nên dùng khăn hoặc giấy thấm hết nước ở đậu cho khỏi bị bắn. (Váng đậu cứng và giòn nên bạn phải ngâm vào nước trước khi rán nhé)

    Chúc các bạn thành công với Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò thơm ngon bổ dưỡng cho ngày cuối tuần nhé!
     

Share This Page