đồ ăn giao tận nhà

Cách Làm Bánh Bèo cực ngon ăn hoài mà không ngán

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Jul 20, 2018.

  1. lovefood

    Administrator

    Staff Member
    Joined:
    Jun 22, 2017
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Bánh bèo là một món ăn ngon có nguồn gốc từ miền Trung. Rất nhiều người yêu mến món bánh giản dị này bởi phần nhân đậm đà và nước mắm cực ngon. Cùng khám phá ngay cách làm bánh bèo thật dễ dàng ngay tại nhà nhé!

    Nguyên liệu làm bánh bèo

    - 125 g bột gạo

    - 20 g bột năng

    - Dầu ăn

    - 1/4 muỗng cà phê muối

    - 250 ml nước lạnh

    - 370 ml nước sôi

    - 300 g tôm tươi

    - Tỏi băm

    - Chảo, máy xay sinh tố, bếp, chén, muỗng, đũa…


    Cách làm bánh bèo ngon tại nhà

    Bước 1: Làm phần bột bánh bèo

    Trộn đều bột năng, bột gạo và 1/4 muỗng cà phê muối với nhau cho đều.

    Thêm 250 ml nước lạnh vào khuấy đều, sau đó tiếp tục thêm 370 ml nước sôi vào và khuấy đều. Ngâm bột 4 - 6 tiếng rồi vớt bỏ bớt nước trong phần bột, sau đó thêm vào 1 phần nước tương tự rồi khuấy đều.

    Cho bột vào chén, đổ khoảng 1/2 chén rồi đem hấp chín trong khoảng 10 phút.
    [​IMG]

    Bước 2: Làm phần nhân tôm

    Luộc tôm và bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó phi thơm tỏi rồi cho tôm đã xay vào. Rang ở lửa vừa tới khi tôm khô lại.


    Bước 3: Làm phần nước mắm chấm

    Nấu tan 2 chén đường nhỏ với 1 chén nước mắm. Sau đó, pha thêm nước ấm vào nước mắm (tỉ lệ 1:1) rồi thêm tỏi ớt vào.


    Bước 4: Hoàn thành


    Thêm mỡ hành, bánh mì chiên và rắc phần tôm rang lên bánh bèo là có thể dùng được.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thực hiện thành công Cách Làm Bánh Bèo cực ngon ăn hoài mà không ngán này nhé!
     

Share This Page