đồ ăn giao tận nhà

2 Món ngon từ ếch khiến bạn càng ăn càng ghiền

Discussion in 'ก้นครัว (Food)' started by lovefood, Jul 31, 2018.

  1. lovefood

    Administrator

    Staff Member
    Joined:
    Jun 22, 2017
    Messages:
    19
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Như chúng ta đã biết, thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Từ thịt ếch, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn cực ngon và hấp dẫn đấy nhé. Hôm nay, Cooky sẽ giới thiệu đến bạn 2 công thức làm món ngon từ ếch. Cùng vào bếp và thử ngay nào!

    1. Ếch xào xả ớt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    - Đùi ếch: 500 gram

    - Sả: 2 cây

    - Ớt: 2 trái

    - Tỏi băm: 2 muỗng cà phê

    - Gừng băm: 1 muỗng cà phê

    - Dầu ăn: 2 muỗng canh

    - Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    - Nước màu: 1 muỗng cà phê

    - Nước mắm: 1 muỗng canh

    Cách làm ếch xào xả ớt

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu


    - Ếch mua về rửa lại cho sạch, sau đó nếu đùi nào to thì cắt ra nhỏ cho vừa ăn.

    - Sả và ớt tươi, rửa sạch. Lấy phần gốc của sả, bằm nhuyễn chung với ớt tươi.

    Bước 2: Xào thịt ếch


    - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tiếp tỏi, ớt, gừng, sả vào xào thơm.

    - Cho ếch vào dùng đũa đảo nhanh tay, thấy thịt ếch săn lại thì thêm chút bột nêm, nước mắm và nước màu.

    - Đậy nắp lại chờ chút là thịt ếch chín, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình rồi tắt bếp nhé.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món ếch xào thơm lừng đã xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức.
    [​IMG]

    2. Thịt ếch chiên nước mắm

    Chuẩn bị nguyên liệu


    - Thịt ếc: 500 gram

    - Hành lá: 4 nhánh

    - Hành tây: 1/2 củ

    - Tỏi: 3 tép

    - Nước mắm: 4 muỗng canh

    - Đường trắng: 2 muỗng canh

    - Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    - Chanh: 1 trái

    - Dầu ăn: 5 muỗng canh

    - Muối: 2 muỗng canh

    Cách làm thịt ếch chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu


    - Thịt ếch làm sạch, chỉ lấy phần thịt, chặt miếng vừa ăn. Cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn đều, bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

    - Tỏi băm nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm. Hành tây chẻ theo chiều dọc thành các miếng nhỏ bằng ngón tay.

    Bước 2: Chiên thịt ếch

    Cho nhiều dầu vào chảo, đun sôi dầu trên lửa to. Cho ếch vào chiên, đến khi vàng đều thì vớt ra.

    Bước 3: Sốt thịt ếch với nước mắm

    - Phi thơm tỏi trong một cái chảo khác. Sau đó cho đường, bột ngọt, nước mắm, hành tây và thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

    - Đảo đều trên lửa vừa cho đến khi gia vị thấm hết vào thịt ếch, thì cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Múc thịt ếch ra dĩa, món này ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn cùng cà chua, xà lách và dưa leo.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 công thức làm món ếch ngon này nhé.


    [​IMG]
     

Share This Page