đồ ăn giao tận nhà

Top 5 món ngon đánh bay câu hỏi chân gà làm gì ngon

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi bé cá, 16/4/18 lúc 15:09.

  1. bé cá

    New Member

    Tham gia ngày:
    Thứ hai
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    tự do
    Nơi ở:
    hồ chí minh
    Web:
    Em xin chia sẻ cho mọi người, đặc biệt là team thích ăn chân gà như em. Top 5 món ngon khiến mọi người ngất ngây ạ. Thật ra món chân gà nấu với thính gạo thì em chưa ăn ạ. Mọi người ai ăn hay đã thử nấu rồi thì xin phép review cho em với ạ
    1. CHÂN GÀ NGÂM SA TẾ - Chân gà làm gì ngon
    Nguyên liệu:
    - 10 chân gà;
    - 1 nhánh sả đập dập; vài lá chanh, hành củ; 1 muỗng cà phê muối; 1 củ hành tím thái mỏng để riêng phi dầu; 2 nhánh hành lá thái khúc; 1 chén lá húng quế
    - Phần gia vị: 1 muỗng canh ớt sa tế + 2 muỗng canh nuớc mắm + 1 muỗng canh dầu hào + 1,5 muỗng canh đường + 80ml nước + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 2 muỗng anh tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
    [​IMG]


    Cách làm:
    Chân già chặt bỏ phần khủyu (tùy sở thích), cắt bỏ móng. Rửa sạch, luộc với hỗn hợp nước sả + hành + lá chanh + muối. Để lửa nhỏ khoảng 20-30 phút cho chân gà chín mềm, không bị nứt. Vớt chân gà chín ra rổ để ráo nước.
    Phi thơm hành tím rồi cho chân gà vào xào sơ. Rồi cho chén gia vị vào đảo đều, đậy nắp rim chân gà với lửa nhỏ.
    Khi nước gia vị sánh thì cho hành lá, húng quế vào xào chung. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp. Cho chân gà rim satế ra dĩa, có xà lách, dưa leo là thưởng thức.
    2. CHÂN GÀ NGÂM CHUA NGỌT - Chân gà làm gì ngon
    Nguyên liệu:
    - 500g chân gà
    - 7-10 cây sả rửa sạch
    - 10 lá chanh; 6-8 quả quất hoặc 1 quả chanh; 5 quả ớt đỏ; 2 củ tỏi; 1 nhánh gừng; 1 tô nước lớn; 10 muỗng nước mắm ngon; 4 muỗng phở đường; 10 muỗng giấm để làm nước ngâm chân gà.
    [​IMG]

    Cách làm:
    Chân gà cắt móng, rửa sạch với nước muối loãng.
    Luộc chân gà với nước pha chút giấm và gừng thái lát. Sau 5 phút vớt ra, bỏ vào bát nước đá. Để chân gà được giòn.
    Đun sôi hỗn hợp nước, nước mắm, đường, giấm. Sau đó để nguội, cho vào đồ đựng có nắp kín.
    Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lát, tỏi bóc vỏ và thái lát.
    Cho chân gà và các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào hỗn hợp nước mắm. Đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 - 2 ngày là ăn được.
    3. CHÂN GÀ NƯỚNG MUỐI ỚT - Chân gà làm gì ngon
    Nguyên liệu:
    - 10 chân gà
    - 1 nhánh hành lá; 1 miếng sả; 1 muỗng canh ớt khô; 1 muỗng cà phê muối rang
    - Hỗn hợp 1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê mật ong hòa
    - 1 muỗng cà phê bột ớt
    [​IMG]

    Cách làm:
    Chân gà cắt mỏ bóng, rửa sạch
    Luộc chân gà cới hành lá và gừng với lửa vừa trong 10 - 12 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước. Cho chân gà vào hộp đựng, trộn đều với muối, ớt và bột ớt.
    Cho chân gà lên khay có lót giấy bạc . Làm nóng lò nướng trước 15 phút với nhiệt độ 180 độ C. Cho khay chân gà vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra quét một lớp dầu hào mật ong lên trên. Sau đó tiếp tục nướng trong 15 phút là gà chín.
    Chân gà nướng muối ớt xếp ra dĩa. Ăn cùng tương ớt ngọt, dưa leo, rau xà lách.
    4. CHÂN GÀ TRỘN THÍNH GẠO - Chân gà làm gì ngon
    Nguyên liệu:
    - 10-15 cái chân gà
    - Thính gạo: 100gr
    - Rau thơm: rau mùi, lá chanh, các loại rau ăn kèm...
    - Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc.
    Cách làm:
    Chân gà bỏ móng rửa sạch. Luộc chân gà với vài lát gừng, rồi vớt ra tô nước đá. Vớt chân gà ra để ráo, rồi cho ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. Trộn chân gà với các loại rau thơm, lá chanh. Cho các gia vị vào theo khẩu vị, trộn đều rồi để chân gà ngấm gia vị trong 15 phút.
    Sau đó cho rắc phần thính, ớt, lá chanh và rau mùi vào. Trộn đều là có thể ăn được. Ăn kèm với nước mắm, cơm nóng.
    5. CHÂN GÀ TRỘN XOÀI XANH - Chân gà làm gì ngon
    Nguyên liệu:
    - 10 chân gà
    - 1 quả xoài xanh; 1 củ cà rốt; 5-7 quả quất; 5-6 quả ớt; 1 củ gừng; 1 củ tỏi; vài nhánh sả;
    - 2 thìa ớt bột; 40gr đường; 50ml giấm; 4 thìa nước mắm
    - Muối tinh
    [​IMG]

    Cách làm:
    Chân gà bỏ móng rửa sạch với chút giấm và muối.
    Luộc chân gà với một chút giấm, muối và một vài lát gừng. Khi chân gà chín thì vớt ra cho vào tô nước đá 10 phút, để chân gà được giòn.
    Vớt chân gà ra cho ráo nước. Chặt chân gà làm 2, nên chặt rời các ngón chân ra để dễ dàng khi ăn.
    Xoài xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cà rốt nạo bỏ vỏ và tỉa thành bông hoa hoặc thái lát vừa ăn. Ớt thái lát, tỏi băm nhỏ, sả thái miếng vát chéo hoặc chẻ nhỏ, quất thái làm 2 - 3 miếng.
    Trộn hỗn hợp đường, nước mắm, ớt bột, ớt tươi, tỏi băm và 50ml.
    Cho chân gà vào tô to, trộn đều với xoài xanh, cà rốt, quất và hỗn hợp trước đó. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút là có thể ăn được.
    Có thể ăn với cơm hoặc làm mồi nhắm rượu.
    Cái này em lấy từ nguồn: dagacam.blogspot. com
     
  2. itc

    New Member

    Tham gia ngày:
    22/3/18
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    cơm gà tại vinh
    gà sạch đốc thiết
    gà sạch tại vinh
    quán gà ngon tại vinh
     

Chia sẻ trang này