đồ ăn giao tận nhà

Sử dụng và bảo quản mật ong đúng cách

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nấu ăn' bắt đầu bởi yenh2, 28/12/17.

  1. yen

    New Member

    Tham gia ngày:
    28/12/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trong mật ong có chứa hàm lượng đường cao còn nước thì khá ít. Vi khuẩn, cũng như mọi vật sống khác, cần nước để tồn tại. Mật ong chứa quá ít nước và vi khuẩn trong môi trường mật ong sẽ bị hút sạch nước ra khỏi tế bào và chết khô. Đồng thời, hàm lượng đường khá cao cũng là một cách tốt để diệt vi khuẩn. Nếu mọi vi khuẩn có trong mật ong chết cả, sẽ không còn thứ gì sản xuất sản phẩm gây hại nào khiến nó bị hư hại và hết hạn.

    Bên cạnh đó, mật ong lại có chứa hydrogen peroxide (H2O2) ngừng sự phát triển của vi khuẩn và thậm chí giết chúng. Đó là một chất hóa học cũng được dùng làm chất khử trung (nước oxy già) nên chúng cũng có thể được dùng để điều trị vết thương. Điều đó cho thấy do tính chất tự nhiên của mật ong.

    Tuy nhiên, mật ong có thể bị hư hại nếu để nắp đậy mở. Hơi ẩm có thể tràn vào, khiến cho tỷ lệ nồng độ mật ong/nước thay đổi phù hợp cho vi khuẩn phát triển.
     
  2. xedayhang-maxbuy123

    New Member

    Tham gia ngày:
    4/1/18
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    cảm ơn bác nhé
     

Chia sẻ trang này