đồ ăn giao tận nhà

Những phiên bản ngất ngây của bánh bông lan trứng muối

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi thiphan3006, 2/3/17.

  1. thi

    New Member

    Tham gia ngày:
    1/3/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Món bánh bông lan bao giờ cũng có sức hút kì diệu của nó bởi mùi thơm của vani, vị béo của bơ, trứng,… tất cả hoà quyện làm nên miếng bánh mềm mịn tan ngay trong miệng. Bài trước mẹ Chip đã giới thiệu các bạn cách làm bánh bông lan truyền thống vô cùng hấp dẫn và dễ thực hiện thì hôm nay mẹ Chip tiếp tục “tản mạn” một chút với các bạn về một biến thể không thể cưỡng lại của bánh bông lan truyền thống đó chính là bánh bông lan mặn hay mọi người thường gọi là bánh bông lan trứng muối.

    [​IMG]


    Đừng ngạc nhiên khi một món bánh ngọt như bánh bông lan mà được ăn với các món mặn như trứng muối, phô mai, chà bông, xúc xích,… Thật ra món bánh bông lan trứng muối với topping đa dạng, bắt mắt xuất hiện nhan nhản trên newfeed của các bạn hàng ngày được xuất phát từ những chiếc bánh bông lan nhỏ xinh với topping duy nhất chỉ là trứng vịt muối, về sau do nhu cầu ăn uống ngày càng đa dạng mà những chiếc banh bông lan trứng muối kích thước lớn, topping phong phú ra đời.

    Về phần thực hiện món bánh đã và đang gây sốt trong cộng đồng mạng này thì mẹ Chip xin hẹn các bạn một bài viết cụ thể, chi tiết sắp tới. Trong phạm vi bài viết này, mẹ Chip chỉ muốn “chọc tức” các bạn với những biến thể cực kì bắt mắt, bắt vị của món bánh bông lan trứng muối thần thánh này thôi J. Các bạn đã cầm sẵn khăn giấy trong tay chưa nào?

    [​IMG]

    Ngon khó cưỡng với bánh bông lan trứng muối trà xanh.
    Cũng là chiếc bánh bông lan trứng muối ngon lành, hấp dẫn nhưng phần đế bánh bông lan truyền thống (dân làm bánh hay gọi là cốt bánh) đã được người thợ sáng tạo thay thế bằng cốt bánh bông lan trà xanh xừa lạ miệng vừa bắt mắt. Mặc dù không phải là tín đồ trà xanh nhưng mẹ Chip thực sự thích sự kết hợp hay ho này. Vị đắng nhẹ và mùi thơm dễ chịu của trà xanh kết hợp với phần sốt béo béo thơm thơm, trứng muối béo bùi và chà bông tạo nên chiếc bánh bông lan trà xanh trứng muối tuyệt vời.

    [​IMG]

    Mẹ Chip thường nói vui phiên bản trà xanh của bánh bông lan trứng muối này là sự kết hợp độc đáo giữa 2 nền ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam bởi nhắc đến trà xanh thì chúng ta đều nghĩ đến Nhật Bản còn bánh bông lan trứng muối thì trên thế giới chắc chỉ có Việt Nam có món bánh thần thánh này thôi.

    Đọc thêm tại
    http://tiembanhchipnau.com/bong-lan-trung-muoi-chip-nau/
     
  2. ngu

    New Member

    Tham gia ngày:
    6/3/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh này ngon quá hôm nào phải làm thử một chiếc mới được. Nhà mình ai cũng thích ăn bánh ngọt
     
  3. thu

    New Member

    Tham gia ngày:
    6/11/17
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Với bột trà xanh matcha bạn có thể làm được rất nhiều món bánh tráng miệng thơm ngon. Sau đây là hướng dẫn làm bánh flan trà xanh mời bạn tham khảo

    Nguyên liệu
    – 10 quả trứng gà
    – 700 ml sữa tươi không đường
    – 1 hộp sữa đặc có đường (sử dụng loại bạn thích)
    – 300 gram lá trà xanh
    – 200 gram đường cát trắng
    – ½ quả chanh nhỏ, vắt lấy nước cốt

    Cách làm
    – Cho đường cát trắng vào nồi chống dính cùng với một ít nước sạch đủ để làm ướt đường. Sau đó đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián.
    – Tiếp tục cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào và khuấy đều. Sau đó đun đến khi hỗn hợp sôi và dày lên thì bắt bếp.
    – Trút hỗn hợp caramel ra khuôn đựng bánh. Bạn chỉ đổ caramel ra thành một lớp mỏng (chỉ vài milimet).
    – Cho trứng vào tô lớn rồi dùng phới đánh trứng đánh nhẹ theo một chiều (không đánh cho trứng bông lên). Dùng rây lọc hết phần lòng trắng của trứng.
    – Hòa 350 ml sữa tươi không đường còn lại với một lơn sữa đặc có đường. Sau đó đun trên lửa cho tới khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp. Trong quá trình bạn phải khuấy đều tay để sữa đặc có thể tan đều vào sữa tươi.
    – Trút hỗn hợp sữa nóng vào trứng. Vừa đổ vào vừa khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn và có màu vàng kem.
    – Tiếp tục cho hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều đến khi được một hỗn hợp đồng nhất màu xanh lá.
    – Trút hỗn hợp vào khuôn (không đổ quá đầy) và hấp trong khoảng 30 – 40 phút. Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi hấp để lau hết hơi nước bên trong. Tránh trường hợp để hơi nước đọng lại và rơi vào bánh.
    – Khi bánh chín thì lấy ra để nguội hoặc sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan trà xanh giải nhiệt ngày hè!
     

Chia sẻ trang này