đồ ăn giao tận nhà

Mách bạn cách làm sữa chua chanh dây ngon đúng điệu

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi LeCanFruits, 31/8/17.

  1. LeC

    Member

    Tham gia ngày:
    25/5/17
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Sữa chua là một thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Sữa chua hiện nay có rất nhiều vị và bạn đang muốn tìm kiếm công thức làm sữa chua chanh leo thơm mát mùa hè để giải nhiệt, giải khát. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa hãy tham khảo cách làm sữa chua chanh dây ngay dưới đây nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sữa chua chanh leo:

    • Chanh leo 4 quả
    • Sữa tươi không đường 400ml
    • Sữa chua cái 200ml
    • Sữa đặc 1 lon
    • Nước sôi 250ml
    • Sữa bột 2 muỗng
    Các thực hiện làm sữa chua chanh leo:

    Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta tiến hành cách làm sữa chua chanh leo với những bước đơn giản dưới đây.

    • Bước 1: Chanh leo đem rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi. Nếu muốn nhanh bạn có thể dùng một chiếc khăn khô sạch lau bên ngoài vỏ chanh.
    • Bước 2: Sau đó bạn dùng một chiếc thìa con lấy phần ruột chanh rồi đem lọc qua rây. Để quá trình lọc được dễ dàng bạn hãy thêm một chút nước đun sôi để nguội, đảm bảo làm sao có khoảng 100ml nước chanh leo là được. Bạn hãy để hạt chanh dây riêng ra một cái bát nhé.
    • Bước 3: Tiệt trùng sữa đặc rồi đổ sữa ra một cái tô, từ từ thêm chút nước sôi vào khuấy đều cho đến khi tan sữa là được.
    • Bước 4: Tiếp đến bạn thêm nước chanh leo, sữa bột, sữa tươi và tô sữa đặc rồi khuấy đều lên. Sau khi các hỗn hợp đã hòa tan thì bạn thêm sữa chua cái vào, khuấy đều nhẹ tay để đến khi hỗn hợp tan hết là được. Muốn cách làm sữa chua chanh leo được mịn bạn hãy đem hỗn hợp này lọc qua rây nhé.
    • Bước 5: Bạn chuẩn bị hũ thủy tinh nhựa hoặc thủy tinh sạch, khô, loại hũ nhỏ rồi đổ hỗn hợp sữa ở bước trên vào từng hũ.
    • Bước 6: Bạn chuẩn bị một nồi giữ nhiệt tốt, sau đó dổ nước nóng ở nhiệt độ khoảng 70 đến 80 độ C vào nồi. Nhanh chóng xếp các hũ sữa ở bước 3 vào, đảm bảo làm sao lượng nước không tràn vào hũ sữa nhé. Đậy kín nắp nồi rồi đem ủ khoảng 5 đến 6 tiếng để sữa lên men.
    • Bước 7: Khi đã đủ thời gian ủ bạn chỉ cần lấy sữa chua chanh leo và hưởng thụ thành quả của mình thôi nhé!
    Số sữa chua còn lại bạn không ăn hết thì hãy cất vào tủ lạnh để ăn dần nhé.

    Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức sữa chua chanh leo:

    Sữa chua chanh leo đặc sệt như kem, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo đậm đà hơi chua một chút. Đặc biệt món sữa chua này có màu vàng mơ vô cùng đẹp mắt, nhìn là đã muốn ăn ngay rồi.

    Để thưởng thức món sữa chua chanh leo thêm đậm đà, hấp dẫn bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

    • Cách 1: trước khi thưởng thức hãy cho hạt chanh leo vào rồi trộn đều lên. Bạn sẽ cảm nhận hương vị đặc trưng của món sữa chua thanh mát, tuyệt vời này.
    • Cách 2: cho vào mỗi hũ sữa chua 1 ít đá bào, hạt chanh leo, 1 thìa sữa đặc trộn đều rồi thưởng thức. Vừa thanh mát vừa đậm đà hương vị cực kỳ hấp dẫn.
    Trên đây là cách làm sữa chua chanh leo đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món sữa chua này hãy bổ sung ngay vào sổ tay nấu ăn của mình để có cơ hội trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
     

Chia sẻ trang này