đồ ăn giao tận nhà

làm gà trộn xối mỡ hành và gỏi cuốn thịt gà cho người ăn kiêng

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi minhka, 14/9/17.

  1. min

    New Member

    Tham gia ngày:
    14/9/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Kon Tum
    Web:
    Gà trộn xối mỡ hành trông đẹp mắt nhưng cách làm món gà ngon này lại đơn giản không ngờ mà chẳng tốn nhiều thời gian đâu nhé!

    1. Gà trộn xối mỡ hành

    Để làm gà trộn xối mỡ hành bạn cần chuẩn bị vật liệu sau:

    - 3 đùi gà (hoặc hai ức gà)

    - 20g hành lá

    - 5g cọng hành trắng

    - 8g rau ngò

    - 10g gừng

    - 20g nước tương

    - 10g dầu mè

    - 3g giấm gạo

    - 3g tuyến đường

    - 1 muỗng canh sa tế

    - một muỗng canh dầu điều

    - 5g mè rang

    cách thức làm gà trộn xối mỡ hành

    - Bước 1: Bắc nồi nước cùng gừng và cọng hành lên bếp. Lúc nước sôi thì cho giết gà vào luộc chín.

    - Bước 2: Gà chín thì lấy ra xé sợi vừa ăn.

    - Bước 3: Cho hành lá, rau ngò cắt nhuyễn vào trộn đều cùng sở hữu nước tương, dầu mè, giấm gạo và tuyến đường.

    - Bước 4: Trong 1 bát nhỏ khác, cho sa tế và dầu điều vào khuấy đều cùng 5g mè rang. Rút cuộc, biểu đạt món ăn ra dĩa. Lúc ăn trộn đều những gia vị sở hữu gà và thưởng thức!

    Gà trộn xối mỡ hành chẳng những với thể khiến cho món chính cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị mà còn thích hợp là một món ngon cho bàn tiệc thêm phần hấp dẫn! Giết thịt gà được luộc trong nước gừng nên sở hữu hương thơm phảng phất rất đặc thù, nhất là khi được trộn đều cũng sốt mỡ hành đậm đà thì lại càng thêm ngon!

    giả dụ bạn đang ăn kiêng, bữa trưa chỉ cần món gà trộn này sở hữu chút rau củ là đủ rồi! Chúc Anh chị thành công sở hữu cách làm gà trộn xối mỡ hành này nhé!

    hai. Gỏi cuốn thịt gà

    Món cuốn sở hữu phần giết mổ gà đậm đà hòa quyện rau tươi và nước sốt ăn hoài không thấy chán.

    vật liệu chuẩn bị cho món gỏi cuốn thịt gà

    - 200 gram giết thịt ức gà

    - 150 gram bắp cải tím

    - 150 gram cà rốt

    - 150 gram dưa chuột

    - 50 gram bún khô

    - 1 thìa tương ớt/tương đen

    - 1/3 chén nước tương

    - hai muỗng canh gừng thái nhuyễn

    - một muỗng canh rượu gạo

    - 3 tép tỏi, thái nhuyễn

    - hai búp xà lách

    - 1/4 chén đậu phộng

    cách thức làm gỏi cuốn làm thịt gà

    - Bước 1: Trộn tương đen, nước tương, gừng, giấm rượu gạo và tỏi trong 1 bát lớn rồi đem ướp có thịt gà. Để giết thịt gà ướp gia vị trong tủ lạnh 2 giờ cho giết mổ gà ngấm vị.

    - Bước 2: Cho giết gà lên vỉ nướng và nướng khoảng hai phút mỗi bên là miếng làm thịt chín vàng ươm, đậm vị.

    - Bước 3: Nước sốt ướp gà để lên bếp nấu sôi khoảng hai phút là nước sốt sánh lại, cho thêm tương ớt và tương đen vào, khuấy đều lên tiêu dùng để làm cho nước chấm.

    - Bước 4: Nấu bún khô mang nước sôi trong hai phút, vớt bún ra rồi ngâm qua nước lạnh. Sau -đó vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

    - Bước 5: Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối để nguyên lá. Cà rốt và cải bắp tím thái sợi, dưa leo thái khúc dài nhỏ rồi dọn ra mâm cộng mang giết mổ, mì gạo và nước chấm.

    Thành phẩm:

    dùng lá xà lách, cho giết gà, vài cọng bún, rau những chiếc và nước sốt (pha đậu phộng vào chén sốt), cuộn lại và ăn. Thật là hấp dẫn, giết gà đậm đà hòa quyện rau tươi và nước sốt ăn hoài không thấy chán. Món cuốn này rất ít năng lượng ăn với phổ quát cũng không lo béo. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn giảm cân ngay nhé!

    Chúc Anh chị em thành công, ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này