đồ ăn giao tận nhà

Hướng dẫn nấu cháo gà ác đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi hdplus0001, 25/12/17.

  1. hdp

    New Member

    Tham gia ngày:
    21/12/17
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    sv
    Nơi ở:
    Hà nội
    Web:
    Cháo gà ác vốn là một món ăn bổ dưỡng, giàu chất đạm và chất sắt, rất thích hợp cho các bé đang trong giai đoạn phát triển cũng như cho người vừa ốm dậy hay cho các chị em trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Bài viết dưới đây của toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo gà ác bổ dưỡng thật đơn giản, nhanh chóng và thơm ngon nhất nhé!

    Hướng dẫn cách nấu cháo gà ác bổ dưỡng:
    Nguyên liệu:
    – Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ

    – Gà ác: 1 con

    – Nấm hương: 3 – 4 cái

    – Cà rốt: 1/2 củ

    – Đậu cove: 5 – 7 quả

    – Hành khô: 1 củ

    – Hành, răm, rau mùi

    – Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

    Cách làm:
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cháo gà ác
    – Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút.

    – Gà ác làm lại cho thật sạch, để nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ đều được.

    – Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Sau đó rửa sạch và thái hạt lựu.

    – Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ.

    – Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món cháo gà ác
    – Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.

    – Luộc chín thịt gà ác, vớt ra để khô, phần nước luộc gà dùng để ninh cháo cho ngọt nước.

    – Phần thịt gà gỡ lấy thịt, xé nhỏ.

    – Tiếp theo, cho hành khô vào phi thơm với chút dầu ăn, rồi cho thịt gà vào xào, nêm một chút mắm ngon.

    – Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng gà vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5 – 7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng.

    – Cho phần thịt gà vào đảo đều, đun khoảng 3 – 4 phút nữa, thấy cháo sánh là được

    – Múc cháo gà các ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là mẹ đã hoàn thành món cháo gà các bổ dưỡng cho bé rồi nhé.

    Lưu ý khi làm món cháo gà ác:
    – Phần rau củ các bạn có thể thay thế cho hợp khẩu vị, nhưng chú ý nên cho cà rốt vì cà rốt giúp bổ máu rất tốt cho mọi người

    – Nếu nấu cháo cho các bé thì bỏ rau mùi, hành, rau răm đi là được.

    Cháo gà ác thơm lừng mùi gạo, từng thìa cháo đặc sánh ngọt vị thịt gà lại không hề ngấy do có rất nhiều rau củ được hòa quyện chung. Các mẹ hãy học ngay cách nấu cháo gà ác để chiêu đãi cả nhà nhé.

    Chúc các bạn thành công cách nấu cháo gà ác bổ dưỡng này nhé!

    Tham khảo thêm:

    Cách làm nộm hoa chuối: http://toinayangi.vn/cach-lam-nom-hoa-chuoi/

    Hướng dẫn làm thịt kho ngon, đơn giản: http://toinayangi.vn/huong-dan-ban-cach-lam-thit-kho-ngon-don-gian-tai-nha/
     

Chia sẻ trang này