đồ ăn giao tận nhà

Hướng dẫn nấu bò kho đặc biệt

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi hdplus0001, 26/12/17.

  1. hdp

    New Member

    Tham gia ngày:
    21/12/17
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    sv
    Nơi ở:
    Hà nội
    Web:
    Bạn đã chuẩn bị thực đơn gì cho bữa cơm cuối tuần sum họp gia đình chưa? Hãy thử nấu bò kho ngon với thịt bò mềm, dai; nước kho sánh đặc, đậm đà hương vị; thêm vài miếng cà rốt ngòn ngọt rất hài hòa. Tham khảo cách nấu bò kho ngon dưới đây nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho cho 6 người ăn:
    – Thịt bò: 600g

    – 1 thìa cà phê bột bò kho

    – 3 thìa cà phê màu dầu điều

    – 3 thìa cà phê bột năng

    – ½ thìa cà phê tiêu xay

    – 1 củ cà rốt to

    – 3 nhánh sả

    – Gừng, tỏi, hành, ngò, rau quế, hoa hồi.

    – 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa muối.

    Cách làm thịt bò kho:
    Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò kho:
    – Làm sạch thịt bò. Tuy nhiên thịt bò có mùi gây nên bạn có thể khử mùi khó chịu ấy bằng cách dùng rượu trắng hòa với gừng, xát lên thịt rồi rửa sạch, trụng qua nước sôi

    – Cắt thịt bò miếng vừa ăn

    – Ướp thịt bò với 2 thìa muối, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bò kho, 1 thìa màu dầu điều. để khoảng 30 phút, có thể dùng tay đảo, bóp nhẹ cho thịt nhanh ngấm gia vị.

    – Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc hình chữ nhật, dài khoảng 5 cm.

    – Sả đập dập

    – Rang sơ hoa hồi và quế cho dậy mùi.

    – Băm nhỏ hành, tỏi, gừng.

    Các bước làm thịt bò kho ngon:
    Bước 1: cho dầu vào chảo, đun nóng dầu. Cho hành, tỏi, gừng vào phi lên.

    Bước 2: cho thịt bò vào, đảo đều, thêm 2 thìa màu dầu điều. Đảo 5 -10 phút cho thịt bò săn lại.

    Bước 3: cho sả vào, đổ nước ngập thịt, cho hoa hồi, hoa quế vào.

    Đun sôi nước rồi để nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt mềm.

    Bước 4: vớt bỏ hoa hồi, hoa quế, sả, cho thêm 1 thìa hạt nêm.

    Hòa 3 thìa bột năng vào bát nước, đổ từ từ vào nồi thịt, sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

    Những lưu ý khi làm thịt bò kho:
    – Khi mua thịt bò nên chọn thịt nạm bò, có thêm một chút gân sẽ ngon hơn. Khi nấu lên thịt bò sẽ có cả vị mềm, dai, giòn hấp dẫn.

    – Không nên cho quá nhiều nước để nước bò kho sánh đặc sẽ hấp dẫn hơn.

    – Món bò kho này có thể dùng với cơm, bún hay bánh mì đều rất hợp nhé.

    Với món bò kho ngon miệng này, chắc hẳn bữa cơm gia đình bạn sẽ rất đầm ấm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu bò kho ngon trên đây.

    Xem thêm:

    Cách làm xúc xích heo tại nhà: http://toinayangi.vn/cach-lam-xuc-xich-heo-tai-nha-thom-ngon-bo-duong/

    Cách nấu lẩu thái chua cay: http://toinayangi.vn/cach-nau-lau-thai-chua-cay-tai-nha/
     

Chia sẻ trang này