đồ ăn giao tận nhà

Hướng dẫn làm món cá kho chay Thơm Ngon – Đậm Đà cho bữa cơm

Thảo luận trong 'Review nhà hàng' bắt đầu bởi hoainv, 25/1/18.

Tags: mon an chay
  1. hoa

    New Member

    Tham gia ngày:
    17/11/17
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bạn đã quá quen thuộc với các món cá kho mặn truyền thống. Bạn muốn thay đổi thức đơn món cá kho cho bữa cơm gia đình bằng một món ăn đặc biệt. Vậy tại sao bạn không thử chuẩn bị cho gia đình 1 trong 3 món kho chay dưới đây. Cùng thử nhé!

    1/ Cách làm món cá bống kho chay thơm ngon


    Nếu đã một lần thưởng thức món cá bống kho chay, chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm ngon của món kho này. Cách làm món chay kho từ cá bống(hoa chuối) này khá đơn giản, mọi người hoàn toàn có thể chế biến tại nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    [​IMG]

    Các nguyên liệu chuẩn bị cho món cá bống kho chay
    • Hoa chuối tươi
    • Bột chiên
    • Chanh tươi
    • Trứng gà
    • Gia vị các loại: tiêu, hạt nêm, dầu ăn, đường, ớt, nước tương, hành.
    Cách làm:
    • Tách bỏ lớp vỏ hoa chuối màu đỏ bên ngoài ra. Sau đó tách rời những bông chuối bên trong ngâm trong nước lạnh có pha loãng sẵn chanh và chút muối. Ngâm khoảng chừng 15 phút thì vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để cho ráo nước.
    • Pha bột chiên cùng với nước lọc thành hồn hợp sễn sệt, sau đó đổ trứng gà đã đánh sẵn vào, khuấy cho thật đều. Tiếp theo đun sôi chảo dầu, nhúng từng bông chuối vào bột rồi thả vào chiên giòn. Sau đó, vớt ra để trên giấy thấm dầu để cho ráo.
    • Cho đường vào chảo, đun nóng cho đến khi nước chuyển sang màu nâu thì đổ thêm khoảng nửa chén nước vào khuấy đều lên. Cho thêm gia vị vào như tiêu, hạt nêm, ớt sao cho hợp khẩu vị người ăn. Bên bếp khác, cho chảo nóng và phi hành đề tạo mùi thơm rồi đổ nước sốt lúc này vào, cho cả bông chuối đã chiên vào. Đun lửa nhỏ đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Món cá bống kho chay thơm ngon cho bữa cơm gia đình

    Chế độ dinh dưỡng:

    Món cá bống chay kho được chế biến từ bông chuối. Điều mà ít ai biết được rằng, bông chuối chứa nhiều chất xơ, protein và axit béo không hòa tan rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, người ta sử dụng bông chuối như một phương thuốc để điều trị rối loạn tiêu hóa, điều trị tiểu đường và chống nhiễm trùng.

    2/ Cách làm món cá chay với cá thu chay

    Hương vị chua chua, ngọt ngọt đã khiến món cá thu chay kho trở thành món ăn ngon và hấp dẫn. Không dừng lại ở việc đem đến bữa ăn ngon cho các gia đình, mà món kho chay này còn hứa hẹn bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà. Cách chế biến các món ăn chay này khá đơn giản và bạn cần chuyển bị các nguyên liệu sau :

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho món cá kho chay
    • 1 gói cá thu chay, bạn có thể mua sẵn ở chợ, siêu thị.
    • Một phần từ trái dứa
    • Gia vị: nước tương, bột nêm, đường, muối, dầu hào chay, dầu ăn
    • Hành băm nhỏ
    • Nước dừa
    Cách làm:
    • Đầu tiên, chúng ta rửa sạch cá thu chay, để ráo hoặc có thể sử dụng giấy thấm để nhanh hơn. Sau đó, tiến hành chiên cá vàng đều cả 2 mặt, vớt ra đĩa.
    • Cho dầu ăn vào chảo, phi hành để tạo mùi hương và phi cho vàng. Tiếp đến cho dứa đã thái nhỏ vào xào sơ qua.
    • Tiếp tục cho thêm 3 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột nêm cùng nước dừa vào, để lửa vừa.
    • Đun cho đến sôi rồi nhanh tay cho cá vào, để lửa nhỏ lại nấu trong khoảng chừng 20 phút nữa. Sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Đến khi thấy nước sết lại thì tắt bếp.
    Chế độ dinh dưỡng:

    Có ai biết những lát cá thu chay được chế biến hoàn toàn thiên nhiên, lại rất giàu chất đạm đậu nành, bột mì, nấm mèo chưa? Lượng chất đạm này thay thế cho đạm động vật, hạn chế cholesterol, đặc biệt chúng có đặc tính chống một số loại ung thư.

    3/ Cách làm cá kho chay với cá lóc chay
    Cá lóc kho chay là món ăn đặc trưng của người Hải Phòng và dần trở thành món ngon mà nhiều người yêu thích. Miếng cá chay chắc thịt, cùng hương vị chua chua của quả chay đảm bảo mọi người sẽ nghiền.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    [​IMG]

    Các nguyên liệu cần thiết cho món cá lóc kho chay
    • Cá lóc chay
    • Xả
    • Đường phèn xay nhuyễn
    • Gia vị các loại: ớt, gừng, hành, hạt nêm chay, đường.
    Cách làm:
    • Bạn lấy các lóc chay ra khỏi túi sau đó đem bảo vào 1 cái bát tô rồi thêm đường phèn xay nhuyễn, hạt nêm chay, đường, ớt sau đó sóc đều cho gia vị hòa quện ngấm vào cá lóc chay.
    • Sau đó bắc chảo nên bếp cho 4 thìa dầu thực vật để dầu xôi sau đó cho cá vào và chiên với lửa nhỏ. Bạn chiên qua sau đó bỏ ra đĩa.
    • Tiếp đến bạn bỏ xả và tỏi vào phi thơm sau đó bỏ cả lóc chiên cùng với 1 ít nước và nước ướp cá lúc đầu còn xót lại cho vào nồi kho đun xôi và để lửa nhỏ chừng 3 -5 phút khi nước sệt lại thì xem như món kho hoàn tất.

    [​IMG]

    Cùng thêm vào bữa cơm gia đình món cá lóc chay thơm ngon nhé!

    Chế độ dinh dưỡng:

    Có thể mọi người trước giờ chỉ biết chú ý đến quả chay bởi vị chua chua, ngọt ngọt. Tuy nhiên có một thực tế là quả chay chứa nhiều loại axit amin, vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể.

    Trên đây là 3 cách làm các món ăn chay đãi tiệc từ món kho chay. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị các món chay này cho bữa cơm gia đình mình giúp cả nhà ăn ngon miệng hơn.
     

Chia sẻ trang này