đồ ăn giao tận nhà

Hướng dẫn làm khoai lang lắc tại nhà

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nấu ăn' bắt đầu bởi aztech2017, 28/8/17.

  1. azt

    New Member

    Tham gia ngày:
    31/7/17
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Web:
    Khoai lang lắc hiện đang là một món thu hút giới trẻ. Thay vì phải ra ngoài mua thì bạn cũng có thể tự chế biến tại nhà theo hướng dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    • Khoai lang: 500g
    • Bột năng 20g
    • Bột phô mai 25g
    • Bột chiên giòn 20g
    • Đường, muối, dầu ăn
    [​IMG]

    Hướng dẫn cách làm

    Bước 1: Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm trong muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai bị thâm.

    Bước 2: Bạn cho khoai, 5g muối và đường vào nồi để luộc. Khi nước vừa sôi bạn tắt bếp, đổ khoai ra ngoài và chờ ráo nước.

    [​IMG]

    Bước 3: Bạn trộn bột khoai chiên giòn với bột năng. Sau đó đổ vào khoai, xóc nhẹ để tạo thành lớp bọc bên ngoài. Bước này bạn nên làm nhẹ nhàng để tránh làm khoai vỡ.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo và đổ dầu vào, đồng thời chuẩn bị một chiếc đĩa bên cạnh. Khi dầu sôi thì đổ khoai vào chiên giòn. Cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Cuối cùng, bạn đổ khoai vào một chiếc hộp, đổ thêm bột phô mai, đậy nắp và lắc đều
    Chúc bạn thành công với món khoai tây, khoai lang lắc.


    >>> Xem thêm: https://www.linkedin.com/pulse/lam-khoai-lang-tam-bot-chien-gion-az-tech
     
  2. seo

    New Member

    Tham gia ngày:
    18/4/17
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    đây là món ăn mà tôi rất thích
     

Chia sẻ trang này