đồ ăn giao tận nhà

Hôm nay ăn gì: Món chân gà ngâm sả ớt đặc biệt

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi hdplus0001, 6/2/18.

  1. hdp

    New Member

    Tham gia ngày:
    21/12/17
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    sv
    Nơi ở:
    Hà nội
    Web:
    Với gia vị vừa vặn, giòn sần sật, chút chua cay và thơm của ớt và xả chắc chắn món chân gà ngâm sả ớt sẽ khiến các bạn phải nghiện, chân gà ngâm sả ớt còn rất phù hợp cho các cuộc nhậu của cánh mày râu, đặc biệt trong dịp Tết này. Hãy cùng “Hôm nay ăn gì” khám phá món ăn cực kì hấp dẫn này nhé!

    Xem thêm: "Cách làm gà hấp bia đơn giản": http://homnayangi.vn/cach-lam-ga-hap-bia-don-gian/

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt cho 3 người ăn:
    - Chân gà: 0,5 kg (nếu chọn được chân gà ta thì món ăn càng ngon)

    - Sả: 4 cây

    - Ớt,gừng, tỏi

    - Nước ,nước mắm, đường, tỏi, tiêu, chanh, dấm, bột ngọt

    Cách làm làm chân gà ngâm sả ớt cho 3 người ăn:
    - Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch bằng muối và gừng. Sau đó cho nước vào luộc chín, cho thêm một ít muối vào.

    - Sau khi luộc chín, vớt ra chậu nước đá lạnh cho da trắng và giòn rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
    Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho da khô lại.

    - Sả: 1 phần thát lát mỏng, 1 phần cắt thành các khúc dài từ 5cm và tước thành sợi mỏng.
    - Ớt, chanh: thái lát

    - Pha nước ngâm: 500ml nước + đường + dấm (hoặc có thể dùng chanh sẽ ngon hơn) + hạt nêm. Đun sôi lên và để thật nguội rồi cho nước mắm cùng sả ớt thái lát vào. Nêm cho vừa ăn.

    - Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.

    - Đợi sau 1 ngày là có thể dùng được.

    Chân gà ngâm sả ớt thật hấp dẫn và dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm món chân gà ngâm sả ớt này nhé!
     

Chia sẻ trang này