đồ ăn giao tận nhà

Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi hieudau, 22/8/17.

  1. hieudau

    Member

    Tham gia ngày:
    5/5/17
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Học ngay cách làm ruốc thịt siêu ngon của người Đài Loan

    Cách làm ruốc của người Đài Loan có sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo và các loại gia vị tạo nên món ăn hấp dẫn tới không ngờ. Cùng thử nhé!

    Nguyên liệu
    300gr thịt nạc heo
    Hành lá, gừng
    1 thìa canh rượu gạo
    2 hoa hồi
    6 đinh hương
    2 thìa canh nước tương
    2-3 thìa canh đường
    Mè trắng rang

    [​IMG]

    Cách làm
    Bước 1
    Cho thịt heo luộc chín với hành lá, gừng cắt lát, hoa hồi, đinh hương và rượu gạo cho thơm. Khi sôi nhớ hớt bọt trên mặt.

    [​IMG]

    Bước 2
    Vớt thịt ra tô nước lạnh cho nguội rồi để ráo. Nước luộc thịt có thể lược qua dùng để nấu các món canh, súp.

    Bước 3


    Cho thịt vào bao giã nát.

    [​IMG]

    Bước 4
    Cho thịt ra chảo, rang trên chảo nóng. Nêm gia vị nước tương và đường vào, đảo đều cho thịt thấm và lên màu.

    [​IMG]

    Lưu ý: bạn có thể nêm mặn hay ngọt hơn tuỳ vào khẩu vị.

    [​IMG]


    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này