đồ ăn giao tận nhà

GÀ LUỘC

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi vd01633974328, 19/1/18.

?

123

  1. 123

    0 phiếu
    0.0%
  2. 123

    0 phiếu
    0.0%
  1. vd0

    New Member

    Tham gia ngày:
    19/1/18
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CÁCH LUỘC GÀ NGON CHO GIA ĐÌNH
    [​IMG]

    Nguyên Liệu làm món gà luộc:
    • Gà mái tơ béo 1,5 kg
    • Ớt 10g
    • Chanh 1 quả
    • Gừng củ 10g
    • Lá chanh non 5 lá
    • Muối , Hạt tiêu
    Cách làm gà luộc:
    • Gà sau khi cắt tiết, làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt bỏ 2 chân, cài hai đùi vào bụng.
    • Cho gà vào nước lạnh ( ngập 2/3 hoặc hoàn toàn), đập dập gừng cho vào nồi cùng ít muối, đậy kín vung, đun sôi, lật gà cho chín đều, hạ nhiệt độ để sôi lăn tăn. Sau 8-10 phút dùng kim tre châm vào đùi gà thấy nước trong chảy ra là được. Vớt gà ra nhúng vào nước đun sôi để nguội, vớt ra để rào.
    • Chặt gà thành từng miếng bày vào đĩa theo hình con gà. hoặc bày sao cho hấp dẫn, đẹp mắt. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ rắc lên trên.
    • Chanh quả cắt miếng cau, ớt thái mỏng hạt tiêu giã nhỏ trộn lẫn với muối. Bày tất cả vào đĩa nhỏ, ăn kèm thịt gà
    • Sau khi luộc gà xong, để thịt gà luộc có da màu vàng tươi sau khi vớt gà ra ngoài bạn nên nhúng gà qua nước sôi để nguội, sử dụng nước càng lạnh càng tốt và cho ngay vào đĩa.
    • Chỉ cần thịt gà nguội là có thể chặt xếp vào đĩa sau đó chuẩn bị đĩa muối ớt chanh là có thể thưởng thức món gà luộc thơm ngon cùng gia đình
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này