đồ ăn giao tận nhà

Đi Phan Thiết ăn uống gì ngon ở đâu ?

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống thành phố khác' bắt đầu bởi cocobaydanangcity, 7/6/17.

  1. cocobaydanangcity

    New Member

    Tham gia ngày:
    1/6/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    BĐS
    Nơi ở:
    Đà Nẵng
    Web:
    Khi đến Phan Thiết mà thưởng thức hải sản tươi sống và giá rẻ vừa túi tiền người dùng không bị hố hàng ( chặt chém ) các bạn cần tránh các quán nhậu dọc theo bờ kè mà hãy qua các quán như Gia Đình Quán, Quán 06, … trên đường Phạm Ngọc Thạch nếu các bạn không biết đường thì gọi Taxi Mai Linh hay Sun Taxi ( 0623. 66.77.88 ) thì sẽ đưa các bạn qua tận quán. Quán nhiều món hải sản ngon và rẻ phù hợp với túi tiền của các bạn và tránh được tình trạng chặt chém.

    Với các món ngon khác trong khu vực phan thiết như:

    1. Bánh bột lọc tôm thịt: Món ăn này đã có từ rất lâu tại Bình Thuận, khách phương xa tới Bình Thuận thường tìm thưởng thức cho bằng được món bánh này bởi hương vị thơm nồng khó quên của nó.

    2. Bánh canh: Là món ăn đơn giản, bổ dưỡng. Có thể ăn kèm với bánh mỳ để chấm với nước bánh canh. Có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp.

    3. Gỏi hải sản: Gỏi cá, gỏi ốc gai. Gỏi cá được chế biên từ cá mai cá suối hay cá đục tươi ngon ăn kèm với các loại rau sống, bún và một loại nước chấm đặc biệt. Gỏi ốc gai, gồm có thịt ốc gai thái chỉ, thịt heo, rau sống, hành phi, đậu phộng rang…ăn cùng nước mắn chua ngọt vô cùng ngon miệng.

    4. Bánh căn: Tên gốc là bánh căng, vì khi chín bánh căng phồng lên. Bánh căn làm từ bột gạo, đổ vào các khuôn nhỏ như bánh khọt ở các tỉnh khác của miền Nam, nhưng khác là không tráng dầu/mỡ vào khuôn. Bánh được “nướng” chín cho ra đĩa với từng cặp một cùng hành phi thái nhỏ.

    5. Cuốn chả cá chít Mũi Né: Được cuốn trong bánh tráng gạo thịt cá chít được chế biến thành chả giò mà phụ gia đi kèm chỉ là củ sắn. Ăn kèm với nước chấm đậu phộng nem chua, rau húng, xà lách và rau diếp cá.

    6. Con dông: Ðặc sản của đồi cát là dông. Dông sống trong hang, sáng tinh mơ ra đồi cát tìm ăn chồi non và uống sương đêm, vì thế mà thịt thơm, săn và ngọt, được xem là một vị thuốc bổ. Thịt dông trắng như thịt gà, mà lại ngọt, bùi và mềm hơn. Thịt dông được chế biến thành các món như: Dông nướng, dông rô ti, dông hấp, chả dông, gỏi dông, cháo dông và dông nấu dưa hồng, món nào cũng ngon.

    7. Bánh tráng mắm ruốc: Món ăn vặt quen thuộc có thể tìm thấy ở các con đường tại Phan Thiết lẫn Mũi Né. Bánh tráng được đặt trên bếp than, thêm mắm ruốc, trứng cút và các loại gia vị vào, nướng và cuộn lại rất hấp dẫn.

    8. Cá lồi xối mỡ: Cá lồi có lớp da trơn, thoạt nhìn thì giống cá đuối nhưng nhỏ hơn và không có đuôi dài. Đây là loài cá có nhiều ở Bình Thuận. Thịt cá dai, xương sụn mềm và có vị ngọt nên được dùng để chế biến thành nhiều món ăn đem lại hương vị thơm ngon khó diễn tả như: canh chua cá lồi, cá lồi kho tỏi, tiêu hay ớt nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng.

    – Với những người thích ăn món cuốn thì cá lồi xối mỡ cuốn bánh tráng là món không thể bỏ qua. Cá lồi được chế biến bằng cách hấp như các loại cá biển khác, sau đó xối mỡ hành lên thân cá, đem lại món ăn vừa beo béo vừa có hương thơm thoang thoảng của hành. Ăn kèm là rau sống, bún tươi, bánh tráng và chén nước mắm được làm từ những chùm me dĩa và lá me non thơm ngào ngạt.

    – Lấy một miếng bánh tráng mỏng, cho các loại rau như xà lách, húng quế, tía tô, chuối chát, dưa leo… ít bún tươi, thịt cá, cuốn tròn lại và thưởng thức với nước chấm đậm đà hơi chua chua. Thịt cá béo ngọt hòa trong hương vị thanh mát của các loại rau rất ngon miệng và không gây cảm giác ngấy.

    9. Lẩu thả: Lẩu thả là một món ăn dân gian đã được các đầu bếp chuyên nghiệp của The Cliff Resort cách điệu và nâng tầm thành một món ăn độc đáo mang hương vị rất đặc trưng của vùng biển Mũi Né.

    – Được trình bày trên một mẹt tre lót lá chuối với những phụ liệu là bún tươi, rau tươi, thịt ba rọi luộc, trứng thái chỉ và bánh tráng mè. Nguyên liệu chính của lẩu thả là cá mai Phan Thiết vừa đánh bắt lên. Cá mai còn tươi rói, được thái mỏng, ướp với gia vị vừa ăn. Khi ăn, tất cả nguyên liệu trên được trộn chung với một loại nước sốt đặc biệt làm từ chuối xứ, đậu phộng… Nước lẩu thả được nấu từ tôm tươi, đặc biệt là đầu tôm hùm làm cho nồi lẩu có màu gạch đỏ tươi bắt mắt cùng mùi thơm vô cùng quyến rũ.lau-tha-phan-thiet– Lẩu thả đang được The Cliff Resort giới thiệu đến thực khách sành ăn, những người luôn tìm kiếm, khám phá những hương vị mới trong nghệ thuật ẩm thực phong phú của Việt Nam.

    10. Răng mực: Với các món luộc, chiên, xào, nướng, xào dừa, … dọc theo đường Nguyễn Tất Thành.

    11. Bánh xèo: Đây được xem là một món ăn đặc sản, dân dã “đóng mác” Phan Thiết. Bánh nhỏ cỡ lòng bàn tay, nhân gồm tôm tươi, thịt heo và giá. Bánh được đổ trực tiếp trên những khuôn nung bằng đất sét nóng hổi, được ăn trong những tô nước mắm ngọt có màu đỏ đặc trưng. Sở dĩ nước mắm có màu đỏ vì người chế biến dùng cà chua xay nhuyễn.

    – Bánh xèo Phan Thiết có cỡ nhỏ vừa tay hoặc cỡ lớn, loại bột đổ bánh khá ngon. Người Phan Thiết ăn bánh xèo với nhiều loại rau lạ, trong đó có rau của bông vạn thọ.
    – Khi ăn bạn sẽ cho cả chiếc bánh vào trong tô nước mắm, dùng cùng rau sống. Bánh có mùi thơm của bột gạo, có vị ngọt của tôm tươi, thịt, và giá, cùng vị chua mặn của nước mắm. Một đĩa bánh gồm 5 cái, giá dao động từ 15.000 đến 25.000 đồng.

    12. Chả mực, trứng mực: Vào những buổi sáng hay chiều tối, đừng quên ghé vào những hàng quán ven đường hay ngoài lề chợ Phan Thiết để thưởng thức món chả mực (gồm chả chiên và chả hấp) hay món trứng mực hấp dẫn. Người Phan Thiết dùng tăm xiên vào chả mực và trứng mực, ăn cùng rau răm, đồ chua, chấm với muối tiêu chanh hoặc mắm ớt xay đều ngon. Hai món này có mùi vị đặc trưng, lạ miệng và ngon khó tả. Đây là món ăn độc đáo chỉ có thể tìm thấy tại Phan Thiết.

    – Trứng mực, chả mực là món ăn đặc biệt của Phan Thiết. Món này chấm với muối tiêu chanh rất hấp dẫn, nhớ ăn thêm đồ chua, rau răm để tăng thêm hương vị.

    13. Bánh tráng nướng: Những ai sinh ra và lớn lên ở Phan Thiết, hiển nhiên sẽ nhớ lắm cái vị mặn ngọt dai dai của cuốn bánh tráng mắm ruốc. Bánh tráng nhúng qua tí nước cho mềm, quét lên trên mắm ruốc và cuộn lại, chỉ vậy thôi mà làm nên tuổi thơ của nhiều người. Về sau, người Phan Thiết bắt đầu biến tấu món này thành bánh tráng nướng. Với lớp bánh tráng khá dày, bánh tráng mắm ruốc được cho thêm nhiều loại nhân khác nhau bao gồm nem chua, chả lụa, trứng cút, lớp hành mỡ, đậu phộng, cùng một ít đồ chua và được cuộn lại để nướng.

    – Sau khi cho nguyên liệu vào bánh tráng mắm ruốc, người bán sẽ cuộn lại và nướng lên.

    Nhờ lớp bánh khá dày mà khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ độ giòn của bánh. Bánh ăn vừa miệng, rất ngon, ăn 3 cái là vừa bụng vì nhiều nhân. Đặc biệt, giá 1 cái bánh tráng nướng tại đây chỉ có 5.000 đồng.

    14. Nem nướng: Nem nướng Phan Thiết hay Ninh Hòa, Nha Trang có thể gọi là những dị bản khác nhau của ẩm thực nhưng mỗi nơi lại giữ được vị riêng đặc trưng. Đến Phan Thiết, hãy thử món nem nướng để thấy sự khác biệt. Một phần nem nướng gồm một đĩa nem, thịt nướng, chả lụa cắt to, ram, được cuốn bằng bánh tráng với rau xà lách, đồ chua, dưa leo và khế. Nước chấm có màu đỏ, vị hơi ngọt.

    – Nước chấm góp phần tạo sự khác biệt cho món nem nướng Phan Thiết.

    15. Gỏi cá mai: Gỏi cá mai Phan Thiết ngon đặc biệt nhờ những con cá mai tươi, được trộn sống với dấm chua, cà rốt, rau, xoài và một lớp đậu phộng phủ kín. Gỏi ăn cùng bánh đa nướng, có thể chấm với nước mắm để ăn. Dân Phan Thiết có kỹ thuật chế biến riêng nên cá mai tuy còn sống nhưng tuyệt đối không có mùi tanh, thịt lại rất mềm và ngọt.

    Cùng xem thêm địa điểm ăn chơi hấp dẫn ở Phan Thiết : http://condotelalohaphanthiet.vn/vi/nhung-dia-diem-an-choi-du-lich-o-phan-thiet-binh-thuan.html
     

Chia sẻ trang này