đồ ăn giao tận nhà

Công thức xào khoai tây với thịt bằm đơn giản

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi hdplus0001, 9/2/18.

  1. hdp

    New Member

    Tham gia ngày:
    21/12/17
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    sv
    Nơi ở:
    Hà nội
    Web:
    Khoai tây xào thịt băm là món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người , vừa đơn giản dễ làm mà hương vị cũng không kém phần hấp dẫn. Cách xào khoai tây này không hề khó, cùng Homnayanig.vn vào bếp làm món này nhé...

    Nguyên liệu làm khoai tây xào thịt băm cho 3 người ăn :

    - Khoai tây 500g

    - Hành tây : 1 củ

    - Thịt : 200g

    - Gia vị : dầu ăn , nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu,...

    Cách xào khoai tây với thịt băm cho 3 người ăn :

    Sơ chế nguyên liệu làm khoai tây xào thịt băm :

    - Thịt mua về rửa sạch, băm nhỏ , để ráo nước.

    - Đem thịt ướp cùng hạt nêm, muối, đường và tiêu, trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    - Hành tây bóc bỏ, xắt miếng nhỏ; khoai tây gọi vỏ , thái miếng vừa ăn.

    Các bước làm khoai tây xào thịt băm :
    Bước 1 : Đun nóng dầu ăn, cho hành vào xào chín.

    Bước 2 : Cho thịt đã ướp vào xào cùng.

    Bước 3 : Đến khi thấy thịt săn lại thì cho khoai tây xào đảo đều, thêm chút nước và nêm thêm gia vị vừa ăn.

    Bước 4 : Để lửa nhỏ, xào đến khi khoai chín là được.

    Lưu ý khi làm khoai tây xào thịt băm :
    - Khi chọn khoai tây, chị em nên chọn loại vỏ trơn nhẵn, cầm lên thấy nặng và chắc tay, chọn những củ khoai vàng và có kích thước đều nhau.

    - Khi gọt khoai tây nên ngâm trong nước để khoai không còn nhựa.

    - Chú ý khi xào khoai không nên đảo nhiều lần khoai sẽ bị nhừ nát.

    Một đĩa khoai tây xào thịt băm ăn cùng cơm nóng thì tuyệt còn gì bằng.

    Chúc các bạn thực hiện thành công cách xào khoai tây thịt băm này nhé.

    Tham khảo “Cách xào khoai tây ngon mà không bị nát”: http://homnayangi.vn/cach-xao-khoai-tay-ngon-va-khong-bi-nat/
     

Chia sẻ trang này