Có nên tầm soát ung thư

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm ăn uống tốt cho sức khỏe' bắt đầu bởi linhlinh2131, 5/1/17.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ung thư tuyến vú là những nguyên nhân chính gây tử vong cho chị em. kiểm tra ung thư đúng thời điểm sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc điều trị ung thư vú từ đó có thể cứu sống nhiều đối tượng. Càng tìm thấy sớm, càng có nhiều khả năng chữa được bệnh.
  [​IMG]
  http://muabandanang.vn/showthread.php?t=142427&p=158451#post158451
  Ung thư cổ tử cung là loại căn bệnh thường gặp thứ nhì trong các bệnh ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung do Human Papilloma virus tạo nên. Đây là loại vi khuẩn phát triển qua đường quan hệ tình dục, chỉ cần tiếp xúc ngoài da ở bộ phận nhạy cảm một chút cũng có thể lây. Human Papilloma virus có thể lây từ nam sang nữ nhưng chỉ gây bệnh ở nữ giới. Có rất nhiều chủng Human Papilloma virus, tuy nhiên chỉ vài loại gây bệnh là type 16, 18, 45, 31, 33… chú ý type 16 và 18 có khả năng gây ung thư cao nhất.

  Ở Việt Nam, hàng năm có có khoảng vài ngàn phụ nữ mắc UTCTC, trong đó có tới 50% tử vong. Theo các chuyên gia y tế chuyên khoa ung thư tại cơ sở ý tế lớn, nhiễm vi khuẩnHPV là nguyên nhân chính tạo nên Ung thư tử cung. Một số tiêu chuẩn được coi là gia tăng tỷ lệ bị virus HPV và phát triển Ung thư tử cung là phụ nữ có nhiều bạn tình hoặc sinh đẻ nhiều
  Mặc dù là bệnh nguy hiểm tuy nhiên vẫn có thể phòng ngừa và xử lý tốt nếu tìm thấy sớm Ung thư cổ tử cung. Để chống lại bệnh chúng ta cần có chiến lược hiệu quả bao gồm tầm soát ung thư. Những năm gần đây đã có thuốc phòng bệnh như: GARDASIL đều tiêm 3 mũi trong 6 tháng.
   
 2. oc1con13782

  oc1con13782 New Member

  Tham gia ngày:
  1/2/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  chưa thấy nội dung nào xuất sắc như thế này, cảm ơn bạn đã chia sẻ với diễn đàn, chắc nhiều người cũng đang vui như mình
   
 3. manhhungto132

  manhhungto132 New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đo mật độ xương để biết xem có bị loãng xương - một căn bệnh làm cho xương trở nên mỏng manh hơn và nhiều khả năng vỡ.

  Trước đây, loãng xương chỉ có thể được phát hiện sau khi xương bị vỡ. Ngày nay đã có các thiết bị hiện đại hỗ trợ việc kiểm tra loãng xương nhanh và hiệu quả.

  Thiết bị đo mật độ loãng xương bằng X-RAY được sản xuất tại hãng MEDONICA, model OSTEO PRIME sẽ giúp cho tất cả mọi người có nguy cơ loãng xương như phụ nữ tiền - hậu mãn kinh, đã sinh nở và nuôi con bằng sữa mẹ nhiều lần, những người suy dinh dưỡng, ăn kiêng, thiếu chất, dùng nhiều bia rượu, mắc các bệnh nội tiết, suy thận, ít vận động, do di truyền v.v kiểm soát được mức độ loãng xương của bản thân, từ đó có hướng điều trị như bổ sung thêm canxi, tập luyện đều đặn, hạn chế dùng thuốc và các chất có hại cho cơ thể..

  [​IMG]

  Kết quả thể hiện theo máy phân tích ra

  Kết quả mật độ xương kiểm tra được báo cáo trong hai con số: T - số điểm và Z - số điểm.

  T - số điểm

  T-số điểm là mật độ xương so với những gì là bình thường trong một người thanh niên khỏe mạnh. T số điểm là số lượng đơn vị - được gọi là độ lệch chuẩn, mật độ xương là ở trên hoặc dưới mức trung bình.

  T điểm số có nghĩa là:

  - 1 và trên: Mật độ xương được coi là bình thường.

  Từ -1 và - 2,5: Là một dấu hiệu của xương, một tình trạng trong đó mật độ xương thấp hơn bình thường và có thể dẫn đến loãng xương.

  - 2,5 và dưới: Mật độ xương cho thấy bị loãng xương.

  Z - số điểm

  Z số điểm là số của độ lệch tiêu chuẩn trên hoặc thấp hơn bình thường cho một người nào đó của tuổi tác, giới tính, trọng lượng, và nguồn gốc dân tộc hay chủng tộc. Nếu Z số điểm là -2 hoặc thấp hơn, nó có thể cho thấy một cái gì đó khác hơn là lão hóa gây ra mất xương bất thường. Nếu bác sĩ có thể xác định các vấn đề cơ bản, tình trạng đó thường có thể được điều trị và mất xương chậm lại hoặc dừng lại.
   
 4. lamkana81

  lamkana81 New Member

  Tham gia ngày:
  15/10/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tuyệt vời quá còn gì nữa nà
   
 5. hidkigy

  hidkigy New Member

  Tham gia ngày:
  16/1/17
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết hay đó! rất bổ ích!
   

Chia sẻ trang này