Có nên tầm soát ung thư

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm ăn uống tốt cho sức khỏe' bắt đầu bởi linhlinh2131, 5/1/17.

 1. linhlinh2131

  linhlinh2131 New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ung thư tuyến vú là những nguyên nhân chính gây tử vong cho chị em. kiểm tra ung thư đúng thời điểm sẽ đem lại nhiều lợi ích trong việc điều trị ung thư vú từ đó có thể cứu sống nhiều đối tượng. Càng tìm thấy sớm, càng có nhiều khả năng chữa được bệnh.
  [​IMG]
  http://muabandanang.vn/showthread.php?t=142427&p=158451#post158451
  Ung thư cổ tử cung là loại căn bệnh thường gặp thứ nhì trong các bệnh ở nữ giới. Ung thư cổ tử cung do Human Papilloma virus tạo nên. Đây là loại vi khuẩn phát triển qua đường quan hệ tình dục, chỉ cần tiếp xúc ngoài da ở bộ phận nhạy cảm một chút cũng có thể lây. Human Papilloma virus có thể lây từ nam sang nữ nhưng chỉ gây bệnh ở nữ giới. Có rất nhiều chủng Human Papilloma virus, tuy nhiên chỉ vài loại gây bệnh là type 16, 18, 45, 31, 33… chú ý type 16 và 18 có khả năng gây ung thư cao nhất.

  Ở Việt Nam, hàng năm có có khoảng vài ngàn phụ nữ mắc UTCTC, trong đó có tới 50% tử vong. Theo các chuyên gia y tế chuyên khoa ung thư tại cơ sở ý tế lớn, nhiễm vi khuẩnHPV là nguyên nhân chính tạo nên Ung thư tử cung. Một số tiêu chuẩn được coi là gia tăng tỷ lệ bị virus HPV và phát triển Ung thư tử cung là phụ nữ có nhiều bạn tình hoặc sinh đẻ nhiều
  Mặc dù là bệnh nguy hiểm tuy nhiên vẫn có thể phòng ngừa và xử lý tốt nếu tìm thấy sớm Ung thư cổ tử cung. Để chống lại bệnh chúng ta cần có chiến lược hiệu quả bao gồm tầm soát ung thư. Những năm gần đây đã có thuốc phòng bệnh như: GARDASIL đều tiêm 3 mũi trong 6 tháng.
   

Chia sẻ trang này