đồ ăn giao tận nhà

Canh thịt bò nấu đậu phụ và bí ngô

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi hienlikefood, 29/8/17.

  1. hie

    New Member

    Tham gia ngày:
    28/8/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:
    - 200 g thịt bò
    - 1-2 bìa đậu
    - 1/2 quả bí ngồi
    - 1/2 củ hành tây
    - Gia vị, xì dầu, dầu hào, hạt tiêu, ớt bột Hàn Quốc (loại ít cay mà cho màu đỏ đẹp), tỏi băm, hành lá.
    Cách làm
    Bước 1

    - Đậu phụ rửa qua nước, để ráo, cắt miếng hình bao diêm.
    - Bí ngô rửa sạch, thái miếng dày 0,5 - 1 cm.
    - Hành tây thái múi cau.
    Bước 2
    - Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi băm, xì dầu, dầu hào và chút hạt tiêu.
    Bước 3
    - Trộn gia vị cay gồm ớt bột và hành lá thái nhỏ. Nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua bước này.
    Bước 4
    - Xếp đậu phụ, bí ngồi, hành tây vào nồi, bên trên cùng là thịt bò đã ướp.
    Bước 5
    - Đổ khoảng 3 bát con nước lọc vào nồi, bật bếp đun sôi.
    Bước 6
    - Cho tiếp bát ớt bột và hành lá vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun trong lửa nhỏ liu riu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
    Múc ra bát dùng nóng với cơm.
    Mỗi ngày một món ngon.ahi
     

Chia sẻ trang này