đồ ăn giao tận nhà

Cách sử dụng bột gelatine

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nấu ăn' bắt đầu bởi bibiyeu, 27/7/17.

  1. bib

    New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bột Gelatine là gì?

    Bột gelatine là một vật liệu thân thuộc trong làm cho bánh và chế biến món ăn, nó dùng làm chất kết dính và đông đồ ăn. Bột gelatine là một chủng tộc protein nguyên chất, không mùi, ko vị, sở hữu màu trong suốt hoặc hơi ngả vàng, thu được sau giai đoạn nấu sôi da động vật (da heo), xương (trừ xương bò nha), hoặc chiết xuất từ thực vật (tảo đỏ, trái cây), … là đồ ăn 100% trùng hợp.

    [​IMG]

    Bột Gelatine có độc không?

    Như đã nhắc ở trên, bột gelatine được chiết xuất trong khoảng da và xương động vật hoặc thực từ vật, là sản phẩm trùng hợp hoàn toàn, không đựng hóa chất, do đó Các bạn sở hữu thể lặng tâm sử dụng bột gelatine nhé.

    Do bột gelatine hoàn toàn không độc hại lại là loại protein thuần chất nên nó rất hay được dùng trong làm cho bánh, nấu món ăn, đặc biệt có thể dùng thêm con trẻ.

    Cách sử dụng bột Gelatine như sau:

    Đối với món lạnh:

    • Rắc bột gelatine vào món ăn, khuấy đều
    • Để 15 phút thêm bột gelatine nở mềm ra
    • bỏ món ăn vào tủ lạnh để món ăn đông lại, thời kì đông tùy thuộc vào món ăn nhé.
    [​IMG]

    Đối có món nóng:

    • Ngâm bột gelatine trong một bát nước lã khoảng 15 phút thêm bột nở mềm ra (chỉ cần một chút nước lạnh thôi nhé)
    • bỏ gelatine đã ngâm mềm ở trên vào món ăn hot, ngoáy đều thêm gelatine tan hết. Lưu ý: không được cho gelatine vào nồi thức ăn đang sôi sùng sục nhé, như vậy độ kết dính của gelatine sẽ bị mất.
    • thêm món ăn vào tủ lạnh để món ăn đông lại, thời kì đông tùy thuộc vào món ăn nhé.
    [​IMG]

    sở hữu vài món ăn phải gỡ ra khỏi khuôn, khi đấy Cả nhà làm cho như sau:

    • Nhúng lưỡi dao trong nước hot rồi bỏ lưỡi dao chạy một con đường vòng vèo thành bánh/ khuôn thật nhẹ.
    • bầy khuôn bánh vào một thau lớn hơn với đựng nướng hot vài phút.
    • Lật ngược khuôn (đáy khuôn hướng lên trên) dưới vòi nước lã, cuối cùng là lắc nhẹ nhẹ khuôn thêm bánh tự rơi ra trên đĩa
    Anh chị em lưu ý: bột gelatine sau khi mở túi phải sử dụng hết trong vòng 48 giờ nhé!
     
  2. Haohao0905

    New Member

    Tham gia ngày:
    20/8/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    làm từ xương heo vậy ăn chay được không bạn
     

Chia sẻ trang này