Cách nấu món bánh tráng cuốn thịt heo tạo nhà

Thảo luận trong 'Đặc sản miền Bắc' bắt đầu bởi minh nam, 4/1/17.

  1. minh nam

    minh nam New Member

    Tham gia ngày:
    3/1/17
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Shop người lớn
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:
    Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ngon đặc sản của Đà Nẵng, hiện nay có rất nhiều quán kinh doanh món ăn này tại Hà Nội, Sài Gòn và nhiều thành phố lớn. Nhưng nguyên liệu để làm món ăn này rất dễ kiếm và cách làm cũng không có gì là phức tạp nên chúng ta hoàn toàn có thể làm tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn thịt heo tại nhà
    • 1/2 kg thịt lơn: Chọn loại thịt ba chỉ, tươi và nếu kiếm được thịt lợn sạch ở quê thì sẽ tăng thêm hương vị cho món ăn này.
    • 1 kg bánh phở.
    • Bánh đa nem.
    [​IMG]

    • Mắm nên: không nên tự làm vì hương vị và cách làm là những bí kíp gia truyền, bạn có thể mua tại các cơ sở bán bánh tráng thịt heo hoặc những nơi chuyên bán mắm nêm chính hiệu Đà Nẵng nhé.
    • Dưa chuột 2 quả.
    • Cà rốt 1 củ.
    • Chuối xanh 1 quả.
    • Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi
    • Dứa 1 quả.
    [​IMG]

    Mỗi người đều có cách thưởng thức và khẩu vị khác nhau vì vậy có thể điều chỉnh những loại rau và nguyên liệu cho phù hợp nhất với khẩu vị của bạn.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn thịt heo
    Thịt lợn rửa sạch, luộc chín thịt rồi để nguội, để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, các bạn nên chọn mua phần thịt heo có cả bì, cả mỡ và nạc, có thể là phần thịt ba chỉ, thịt chân giò hoặc thịt nạc vai. Đặc biệt không mua những loại thịt có nhiều mùi hoi của lợn nhé.

    Chuối xanh, cà rốt, dứa, dưa chuột rửa sạch và thái sợi nhỏ đảm bảo dễ cuốn và đẹp mắt.

    [​IMG]

    Rau nhặt và rửa sạch để dáo nước trước khi ăn.

    Như vậy là chúng ta đã có thể bắt đầu dùng món bánh tráng cuốn thịt heo rồi đó.
     

Chia sẻ trang này