đồ ăn giao tận nhà

Cách làm mứt: Làm mứt bí ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi nvh247z, 25/12/17.

  1. nvh247z

    New Member

    Tham gia ngày:
    6/9/17
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nghề nghiệp:
    Nông dân
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Web:
    Bí xanh là một thực phẩm lành rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt mứt bí là một trong những loại mứt không thể thiếu trong những ngày tết se lạnh. Cùng lambanh365.com học cách làm mứt bí đaomứt bí xanh ngon và đơn giản nào! Chỉ cần với 5 bước đơn giản bạn có thể làm được 2 loại mứt bí này rồi đó
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm mứt bíđao và mứt bí xanh ngon vàđơn giản
    Khoảng 2 quả bí đao già 10 kg
    Khoảng 8 lít nước vôi trong
    25 gram phèn chua
    1 chút nước hoa bưởi
    Phầm màu xanh
    Khoảng 4 đến 5kg đường trắng tuỳ sở thích
    Lưu ý: ở phần này bạn có thể chia nguyên liệu theo đúng tỉ lệ là được nhé!

    Dụng cụ làm mứt bíđao và mứt bí xanh ngon vàđơn giản
    Bát lớn, nhỏ
    Dao, đĩa, thìa, rổ, …
    Nồi , chảo, chậu thường
    Lọ thuỷ tinh hoặc bình kín bảo quản mứt

    Cách làm mứt bíđao và bí xanh ngon vàđơn giản
    Bước 1:
    Bí mua về bạn gọt bỏ vỏ, lọc bỏ phần hạt và ruột, phần thịt bí còn lại bạn dùng dao xắt thành miếng vừa miệng. Tốt nhất bạn nên xắt thành từng khúc dài 5 – 7 cm như thông thường nhé!
    Xem thêm >>> Cách làm mứt dừa tuyệt ngon tại đây
    Bước 2:
    Ngâm bí với nước vôi trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm thì càng tốt.
    Lưu ý: Lượng nước vôi phải đủ ngập mặt bí, nước vôi sẽ giúp cho món mứt có độ giòn, ăn sẽ ngon hơn nhiều đó nha!
    Sau khi ngâm xong, vớt bí ra rửa lại nhiều lần với nước rồi dàn đều bí ra rổ, để thật ráo nước.
    Bước 3:
    Tiếp theo, bạn cho phèn chua vào với 3 lít nước bỏ vào một cái nồi, bắc lên bếp và đun sôi.
    Sau khi sôi, bạn thả bí vào chần sơ tầm từ 1 – 2 phút cho bí có độ trong, sau đó đổ bí ra rổ rồi nhanh tay xả ngay với nước lạnh.
    Để bí ra chỗ thoáng gió khoảng 2-3 giờ cho bí khô bớt.
    Bước 4:
    Ướp bí với đường theo tỉ lệ 1kg bí 750 gram đường trắng với thời gian là 4 tiếng cho đường tan hết, thỉnh thoảng các bạn đảo hoặc xóc lên cho bí ngấm đều đường.
    Sau khi ướp bí đã ngấm, chia bí làm 2 phần, 1 phần trút vào chảo rộng, sâu lòng để làm khô nước. Phần còn lại dể riêng làm mứt bí xanh.
    Lưu ý: Đun nhỏ lửa để nước khô từ từ và đảo đều để đường không vón cục nhé!
    Khi nước đường bắt đầu cạn thì cho nước hoa bưởi vào đảo đều. Đến khi đường ráo và bám vào từng miếng mứt là bạn đã hoàn thành mứt bí đao rồi đấy!
    Bước 5:
    Ta chuyển qua làm phần mứt bí xanh. Bạn lấy số bí vừa chia còn lại đặt vào chảo, thêm chút phẩm màu cho mứt có màu xanh, sau đó sên mứt như bước 4.
    Bạn có thể ăn ngay hoặc bảo quản mứt trong lọ kín dùng dần.
    Quá đơn giản phải không chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã hoành cách làm mứt bí dao và xạnh rồi đó
    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đao và bí xanh ngon và đơn giảnnày nhé!
     

Chia sẻ trang này