đồ ăn giao tận nhà

Cách làm mứt cà chua bi ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi nvh247z, 5/1/18.

  1. nvh247z

    Member

    Tham gia ngày:
    6/9/17
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Nông dân
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Web:
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm mứt cà chua nguyên quả
    • Cà chua bi: 1 kg
    • Đường trắng: 350 gram
    • Muối: 30 gram
    • Vôi đã tôi : 20 gram
    • Nước cốt chanh: 15 ml
    Dụng cụ làm mứt cà chua bi nguyên quả
    • Bát lớn, bát nhỏ
    • Nồi hoặc chảo lớn sên mứt
    • Lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín (dùng để bảo quản mứt)
    • Dao, đĩa, thìa, thớt, rổ, …
    Cách làm mứt cà chua bi khô nguyên quả
    Bước 1: Sơ chế cà chua bi
    Cà chua mua về bạn đem rửa sạch, lấy dĩa nhỏ sạch, châm lỗ trên vỏ từng quả cà chua bằng một cái que nhỏ
    Cho cà chua đã làm ở trên vào ngâm với 2 lit nước pha với muối. Ngâm khoảng 1 giờ thì vớt cà chua để ráo.
    Tiếp tục cho vôi vào nước khuấy đều, lọc phần nước vôi hoặc để cho vôi lắng bớt xuống dưới lấy phần nước ngâm cà chua tiếp 6 -> 8 giờ.

    Bước 2: Ngâm cà chua bi với đường
    Ngâm xong, vớt ra rửa sạch lại cà chua bằng nước lạnh.
    Cho đường và cà chua vào một cái bát, xóc đều để đường ngấm vào cà chua, ướp tầm 2 giờ là được.
    [​IMG]
    Bước 3: Sên mứt cà chua bi
    Sau khi ướp cà chua đường đã tan hết rồi, cho cà chua vào chảo vào chuẩn bị sên. Sên được khoảng 15 phút đầu thì giảm lửa.
    Thêm nước cốt chanh cho có vị chua và đảo nhẹ nhàng.
    [​IMG]
    Bước 4: Phơi mứt cà chua bi
    Tiếp tục đun cho nước đường cạn hẳn và bám vào cà chua là đạt.
    Bỏ cà chua ra, để lấy rổ phơi dưới nắng khoảng 3 giờ thì cà chua khô và bóng có màu tươi là cà chua đã đạt chuẩn.
    Bạn muốn nhanh cũng có thể sấy khô chúng cũng được.
    Sau cùng, ta cho mứt cà chua bi vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ kín để bảo quản và sự dụng dần.
    Chúc các bạn thành công với cách làm cà chua bi khô siêu dễ nhé!
     

Chia sẻ trang này