đồ ăn giao tận nhà

Cách làm món cua biển rang muối ngon

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi haisan24h, 31/8/17.

  1. hai

    Member

    Tham gia ngày:
    1/8/17
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Cách làm món cua biển rang muối ngon

    Cua biển rang biển thơm ngon, hấp dẫn chắc hẳn sẽ thu hút bạn bởi mùi vị thơm cùng với màu sắc đẹp mắt của món ăn. Cùng bắt tay vào thực hiện để có thể chiêu đãi cả nhà món cua biển rang muối ngon tuyệt cú mèo thôi nào.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    • 3 – 4 con cua thịt
    • Nước lạnh: 1/2 Lít
    • 5 tép tỏi đập dập
    • Gia vị: 4 muỗng cafe muối, 1 muỗng soup giấm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng dầu hào, 1 chén dầu, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 chén nước chấm chua cay: Tiêu + củ hành bằm nhuyễn + muối + chanh + đường
    Sơ chế cua

    Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị thương vì bị cua biển kẹp. Vì vậy, trong quá trình sơ chế bạn nên thực hiện theo những bước như sau:

    • Sau khi mua cua biển tại cửa hàng cung cấp hải sản, bạn nên cho cua vào tủ lạnh hoặc đặt trên đá lạnh, việc này sẽ khiến bạn dễ dàng sơ chế khi cua biển đã tạm thời bị “đóng băng”.
    • Tiếp đó, bạn để nguyên phần dây cột cua, rồi lấy tay lật phần yếm dưới bụng và dùng dao nhọn chọc vào phần hõm dưới bụng của cua, đến khi chân và càng cua duỗi thẳng là được.
    [​IMG]
    • Sau đó, bạn hãy tháo dây cột, rồi dùng bàn chải chà sạch phần bên ngoài câu. Tiếp đó, tách phần yếm cùng lông cua trong yếm. Bạn có thể chặt cua theo 2 – 4 mảnh tùy theo kích thước của cua, phần càng thì tiến hành đập dập.
    [​IMG]
    Chế biến

    • cho 1/2 lít nước lạnh cùng 4 muỗng muối vào thau, rồi cho cua vào ngâm 2 tiếng sau đó thì vớt ra cho ráo.
    • Các gia vị đã chuẩn bị bên trên tiến hành trộn đều với nhau gồm: Tỏi bằm nhỏ, tiêu, giấm, dầu hào, đường, muối, bột ngọt, xuyên tiêu và dầu mè.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đợi nóng thì cho ít tỏi băm nhuyễn vào phi thêm rồi vớt bỏ. Tiếp đó, cho từng phần mai cua, càng cua, thịt cua vào chiên vàng 2 mặt thì vớt ra, cho vào rổ để ráo dầu.
    • Tiếp điến, bạn lấy bớt phần dầu trong chảo, chỉ để lại khoảng 2 thìa soup, rồi cho phần gia vị đã trộn vào đảo đều, đến khi sôi thì cho cua vào trộn đều để thấm gia vị, xào khoảng 15 phút thì tắt bếp.
    [​IMG]
    Cuối cùng, bạn cho cua ra dĩa, bày biện thêm các loại rau sống như xà lách, rau răm, và dùng kèm cùng nước chấm đã chuẩn bị.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.

    =================================

    CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: info@24hseafood.com

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/
     

Chia sẻ trang này