đồ ăn giao tận nhà

Cách làm chả đậu xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi hieudau, 5/9/17.

  1. hieudau

    Member

    Tham gia ngày:
    5/5/17
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm chả đậu xanh


    Chả đậu xanh là món chay đơn giản, thanh mát, bổ sung vào thực đơn các món chay cho gia đình.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    - Đậu xanh: 200g
    - Đậu phụ 2 bìa
    - Mộc nhĩ 10 tai
    - Gia vị

    [​IMG]

    PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ ĐẬU XANH

    Bước 1: Đậu ngâm cho mềm, rồi đồ chín xay nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 2: Đậu phụ nghiền hoặc xay nhuyễn.

    [​IMG]

    Bước 3: Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn đậu, đỗ xanh, mộc nhĩ, thêm gia vị, 3 thìa bột ngô rồi trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Viên chả thành những viên tròn, lăn qua bột chiên xù rồi ấn dẹt.

    [​IMG]

    Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho chả vào chiên vàng đều 2 mặt.

    [​IMG]

    Bước 6: Khi chả được, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho chả vào đĩa, dùng với cơm nóng.

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chả đậu xanh thơm ngon này!
     
  2. odv

    Member

    Tham gia ngày:
    7/10/17
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam

Chia sẻ trang này