đồ ăn giao tận nhà

Cách làm bánh trung thu truyền thống thơm ngon

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nấu ăn' bắt đầu bởi nhuhuyenxm, 23/7/17.

 1. nhu

  New Member

  Tham gia ngày:
  15/7/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Một vài mẹo trước khi bắt đầu bánh trung thu của bạn
  1. Bạn cần một quy mô nhà bếp để đo tất cả các thành phần, số tiền chính xác thực sự quan trọng đến kết cấu cuối cùng và hương vị.
  2. Bánh trung thu thành công = hương vị cân bằng tốt + bọc chất trám + giữ tốt hình dạng (bao gồm cả khuôn mẫu rõ ràng trên bề mặt)
  3. Nếu bạn đang sử dụng dán tự chế điền, hãy chắc chắn rằng dán của bạn là đủ khô. Vết trặc có thể gây vết nứt trên da.
  4. Che phủ tất cả các lớp trám và bột giấy gói với giấy gói để tránh khô.
  5. Không sử dụng quá nhiều bột vào bụi, nếu không nó ảnh hưởng đến mô hình.
  6. Mooncake lắp ráp cần sự kiên nhẫn và kỹ năng. Tôi thậm chí làm hỏng đĩa đầu tiên của tôi trong đợt này (vì nó là đợt đầu tiên của tôi trong năm nay). Nhưng đeo găng tay nhựa có thể làm cho quá trình dễ dàng hơn. Nhưng hãy nhẹ nhàng và chậm lại khi đẩy bao bọc lên.

  Hãy bắt đầu làm bánh trung thu .
  Chú ý: Các công thức sau đây được dựa trên 7: 3 (điền vs wrapper) cho 14 bánh trung thu khoảng 50g. Nếu bạn muốn sử dụng tỷ lệ 8: 2, điều chỉnh các thành phần phù hợp. Và điều này được dựa trên công cụ hình bánh trung thu 50g. Nếu lòng đỏ trứng của bạn quá lớn, chia chúng thành hai nửa và quấn hai bánh trung thu. Tôi đang sử dụng Mẫu khuôn mặt trang trí bánh mới [​IMG]Để hình thành bánh trung thu của tôi.

  Bánh bao : Chuẩn bị tất cả các thành phần khác như xi rô vàng, nước kiềm, bột và dầu thực vật với nhau. Kết hợp xi rô vàng với dầu thực vật và nước kiềm trong một cái tô trộn lớn. Thêm bột vào. Trộn đều. Đổ một quả bóng, quấn bằng bao bì nhựa và nhào vài lần cho đến khi nhẵn. Đặt lại cho 2-3 giờ trong tủ lạnh.

  Thứ nhất, tất cả các chất trám phải được chuẩn bị trước đây. Tôi thường làm cho chúng trong ngày hôm trước. Tôi kết hợp dán hạt sen, đậu xanh dán, đậu đỏ dán, và mè đen dán thời gian này. Nhưng nó là ok nếu bạn chỉ chọn một điền.
  Xử lý lòng đỏ trứng : Nếu bạn có thể tìm thấy trứng vịt muối tươi , nứt trứng và sau đó rửa lòng đỏ trứng trong nước sạch. Dành riêng để ráo nước trước khi sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng lòng đỏ trứng vịt muối đóng gói, hãy nhớ rắc một ít tinh dầu lên bề mặt để loại bỏ hương vị tươi.
  Đo lường chất đầy : Tôi đã thực hiện 14 bánh trung thu trong video hướng dẫn và 8 trong số đó được nạp với lòng đỏ trứng muối (Đo lường: lòng đỏ trứng + dán dán = 35g) và 6 trong số đó là tinh dầu đầy (30g).

  Bạn có thể tìm mua nuoc tro tau tại website: WWW.NUOCTROTAU.COM hoặc gọi: 0166 666 5518 (Mr. Nhơn) để mua nuoc tro tau nhé.
  Trộn lòng đỏ trứng với đậu trước hết : cẩn thận hình thành quả bóng tròn và đặt sang một bên. Nó là khá quan trọng để bao gồm tất cả các lớp phủ sẵn sàng với bao bì nhựa để ngăn ngừa khô.

  Khi bột bánh đã sẵn sàng, sử dụng thang bếp để phân chia thành 14 quả bóng (mỗi 15g). Lấy một phần của bao bọc, ép vào một bao bì tròn (lớn hơn thì tốt hơn nhưng đừng bẻ lớp vỏ bọc) và sau đó đặt một cái tô Bóng ở trung tâm.

  Đẩy khăn bọc từ dưới lên trên từng chút một cho đến khi toàn bộ quả bóng được bọc hoàn toàn.
  Hình dạng thành một quả bóng tròn. Bước này có thể giúp làm cho làn da càng càng tốt. Sau đó, tạo hình bóng nhỏ thành hình bầu dục để bạn có thể dễ dàng đặt nó vào khuôn.

  Dust khuôn của bạn với bột và sau đó lắc nhiều lần để loại bỏ thêm lượng bột. Sử dụng khuôn mặt trăng để định hình nó.
  Khi quá trình lắp ráp được thực hiện, phủ bóng bằng một lớp bột. Ngoài ra công cụ của bạn xin vui lòng. Đặt quả bóng vào bảng của bạn, sau đó cẩn thận che đậy bằng công cụ tạo hình, bấm thanh và nhẹ nhàng loại bỏ bánh từ công cụ.

  Đặc biệt những cơ sở sản xuất bánh thì chắc chắn nước tro tàu là nguyên liệu không thể thiếu! Ngày nay nước tro tàu đa số được sản xuất công nghiệp, nhưng chỉ riêng cơ sở chúng tôi còn duy trì sản xuất theo phương pháp truyền thống vì muốn giử lại mùi vị mà màu sắc đặc trưng của hương vị bánh trung thu, bánh ú, ngày xưa… thơm ngon hơn, màu đẹp hơn, bảo quản được lâu hơn.
   
 2. Loi

  New Member

  Tham gia ngày:
  25/7/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thích quá chưa tới trng thung mà muốn làm ghê luôn cám ơn
   
 3. hieudau

  Member

  Tham gia ngày:
  5/5/17
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  lưu lại trung thu làm cho bé nhà mình ăn nè :D:D:D
   

Chia sẻ trang này