đồ ăn giao tận nhà

Cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối thơm ngon đặc biệt

Thảo luận trong 'Món ăn mỗi ngày' bắt đầu bởi nvh247z, 18/12/17.

  1. nvh247z

    Member

    Tham gia ngày:
    6/9/17
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nghề nghiệp:
    Nông dân
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Web:
    Những chiếc bánh ngọt luôn là món ăn ưa thích của rất nhiều bạn trẻ, còn kết hợp vị mặn của trứng muối với vị ngọt của lớp bánh bông lan thì bạn nghĩ sao? Phải nói là rất tuyệt vời đó, còn thêm chút ngậy ngậy của phô mai nữa chứ, một chiếc bánh bông lan phô mai trứng muối thôi là đã cảm thấy no bụng rồi. Cùng monansinhvien.com học cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối đặc biệt này nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai trứng muối (cho 12 chiếc bánh)
    - Lòng đỏ trứng muối: 3 lòng.
    - Trứng gà: 4 quả.
    - Bột mỳ: 60g
    - Bột bắp: 20g
    - Đường: 60g
    - Vani: 1 thìa café
    - Dầu ăn: 40ml
    - Sữa: 40ml
    - Bột cream of tartar: ½ thìa café
    - Ruốc, phô mai bò cười

    Cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối
    Bước 1: Nướng lòng đỏ trứng
    - Lấy 3 lòng đỏ trứng muối ngâm với rượu trắng để rửa sạch.
    - Đặt 3 lòng đỏ trứng lên khuôn nướng, rưới ít dầu mè lên, nướng ở nhiệt độ 120 độ trong 20 phút.
    - Lấy trứng ra khỏi khay nướng, cắt mỗi lòng thành 4 phần.
    [​IMG]

    Bước 2: Trộn bột
    - Lấy 1 bát tô, ray mịn bột mỳ và bột bắp vào tô.
    - Lọc 4 lòng trắng trứng ra 1 bát khác, dùng máy đánh trứng đánh tới khi nổi bọt, thêm bột cream of tartar vào, tiếp tục đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng.
    - Đến lượt lòng đỏ trứng, thêm 1 thìa café vani, 40ml dầu ăn, 40ml sữa, hỗn hợp bột đã rây ở trên, dùng máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp quyện vào với nhau.
    [​IMG]

    Bước 3: Nướng bánh
    - Chuẩn bị khuôn nướng bánh, lót giấy lót cupcake xuống dưới, thêm bột vào ½ khuôn, cho 1 miếng phô mai nhỏ lên trên, đổ tiếp bột đầy 2/3 khuôn. Rắc ruốc lên trên và miếng trứng muối lên trên cùng.
    - Nướng bánh ở 150 độ C trong 40 phút.
    [​IMG]
    Lấy ra khỏi lò nướng, để nguội là có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon rồi.

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối đặc biệt này nhé!
    Nguồn: http://monansinhvien.com/cach-lam-banh-bong-lan-pho-mai-trung-muoi-dac-biet/
     

Chia sẻ trang này