đồ ăn giao tận nhà

Các món cháo từ thịt dê núi có lợi cho sức khỏe

Thảo luận trong 'Địa điểm ăn uống thành phố khác' bắt đầu bởi duhocbluesea, 6/12/17.

  1. duh

    New Member

    Tham gia ngày:
    6/12/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Thịt dê núi Ninh Bình là một món ăn đặc sản, nhưng đôi khi không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng và thành phần dinh dưỡng của món ăn này với sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thịt dê được xem là loại động vật có chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là Riboflavin va B12. Thịt dê cung cấp nhiều chất đậm, ít béo hơn thịt bò, ít calories hơn gà nướng. Không chỉ vậy ăn thịt dê ở Ninh Bình còn cung cấp tốt về sắt dưới dạng heme, dễ hấp thu nên có lợi với người bị thiếu máu. Chất kẽm trong thịt dê cũng cao, là thực phẩm bổ dưỡng với chị em phụ nữ đang mang thai. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những món cháo tư thịt dê có lợi cho sức khỏe nhé!

    Cháo thịt dê bí đao

    Nguyên liệu gồm: thịt dê, gạo lứt mỗi loại 50g, sơn dược 100g, muối, mì chính vừa ăn. Thịt dê băm bỏ, bí đao bảo vỏ, sơn dược được xắt lát nhỏ.

    Thực hiện: cho gạo lứt với một lượng nước vưa đủ vào nồi nấu đến khi sôi đều thì thêm thịt dê, bí đao, sơn dược. Đến khi thịt dê và sơn dược chính nhừ thì thêm muối, mì chính vào là được. Mỗi ngay ăn 2 lần vào buổi sáng, tối. Đây là món cháo có tác dụng kiện ty, khứ thấp, nhuận da, chỉ ngứa thích hợp với những người thường xuyên mắc bệnh mẩn ngứa.

    Cháo thịt dê tùng dung

    Nguyên liệu gồm: thịt dê 100g, nhục tùng dung 15g, gạo 100g, hành trắng 2 nhánh, sinh khương 3 miếng, lượng muối vừa ăn.

    Thực hiện: thịt dê, nhục tùng dung rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Lấy nồi đất cho nhục tùng dung vào nấu, bỏ bã lấy nước, thêm thịt dê và gạo vào để nấu thành cháo. Đến khi cháo chín thì nêm muối, hành, gừng đến khi vừa khẩu vị. Mỗi ngày ăn 2 lần, chia sáng và tối. Món này có tác dụng dưỡng tâm, kiện tỳ, ích tủy, đẹp nhan sắc thích hợp với người tâm tỳ lưỡng hư, sắc mặt vàng khô.

    Cháo cá ngần thịt dê

    Nguyên liệu gồm: cá ngần khô, thịt dê mỗi loại 50g, củ cải trắng 100g, rượu vàng 10g, gạo nếp 100g, muối, hành, gừng xắt lát nhỏ, bột hồ tiêu, mì chính, mỡ lợn vừa đủ

    Thực hiện: cá ngần khô ngâm và rửa sạch, cho gạo vào nấu cháo đến khi cháo nhừ . Sau đó cho thịt dê, củ cải, cá ngần, rượu vàng, muối, hành, gừng và mì chính, mỡ lợn vào nấu cho đến khi chín, rắc bột hồ tiêu vào là ăn được. Mỗi ngay ăn 1 thang, chia làm nhiều lần. Món cháo này có công dụng đặc biệt ích phê chỉ ho, bổ hư dưỡng vị, thích hợp với những người mắc bệnh lao phổi, ho.

    Cháo thịt dê gạo lứt

    Nguyên liệu gồm: thịt dê 100 – 200g, gạo lứt lượng vừa ăn

    Thực hiện: cho thịt dê vào nấu cháo cùng gạo lứt, ăn nóng (tốt nhất vào mùa đông). Món cháo này có công dụng ích kí huyết, bổ hư tổn, ấm tỳ vị, trị liệt dương thích hợp với người mắc chứng liệt dương, xuất tinh sớm, táo nón có tính tuổi già. Trong quá trình ăn cháo thịt dê Ninh Bình nên kiêng uống các loại thuốc trung dược bán hạ hoặc xương bổ.

    Xem thêm http://nhahangthanhlong.com/
     
  2. vut

    Member

    Tham gia ngày:
    6/11/17
    Bài viết:
    111
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nhà thuốc đông y gia truyền Hoà Bình đặc trị chữa về bệnh xương khớp, thuốc có nguồn gốc từ đồng bào Mường ở bản Tân Pheo – Đà Bắc – Hòa Bình, thuốc được bào chế từ cây có tên khoa học là Eurycoma Longifinia Jack thuộc họ thanh thất (Simaroubaceae ) và một số thảo dược quý theo phương pháp gia truyền.

    Webiste: dongyhoabinh .com

    Thuốc đặc trị các bệnh xương khớp: Đau lưng, đau các khớp xương, đau đầu gối, đau các đốt xương bàn chân, bàn tay, bệnh gout (gút), đau dọc các ống xương tay và chân, đau đầu đau cổ, đau bả vai, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây chằng, đau dây thần kinh tọa, đau do gãy xương, đau toàn thân do bị ngã, đánh đập, đau cơ bắp, đau cơ (dùng được cho cả trẻ em và người lớn).

    [​IMG]

    Thuốc tán dưới dạng dạng bột, mọi người chỉ cần pha với nước ấm, có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê đường hoặc chút mật ong để cho dễ uống chứ không phải mất thời gian và công sức sắc như nhiều thuốc đông y hay thuốc nam khác.
    Thuốc chữa xương khớp có tác dụng chữa bệnh nhanh, thường chỉ uống từ 1-3 liệu trình (mỗi liệu trình 25 gói) tùy mức độ nặng, nhẹ của bệnh và khả năng hấp thụ thuốc của bệnh nhân .


    Liều dùng thuốc xương khớp:


    • [*]Người lớn: uống 1 gói/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ (với những người đã bị lâu hoặc nặng) hoặc chia thành 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều sau bữa ăn. Với những ai bị bệnh dạ dày có thể chia nhỏ ra uống làm 3 lần sau bữa ăn.[*]Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: uống ½ gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn [*]Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: uống 1/5 gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn
    Lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh xương khớp:
    • [*]Thuốc xương khớp có tác dụng kích thích ăn rất tốt, đặc biệt là khi uống thuốc vào thấy người khỏe khoắn và tỉnh táo hơn nhiều.[*]Khi uống thuốc này người bệnh phải kiêng các loại thức ăn chua, cay, thịt trâu, thịt bò, thịt chó. [*]Những người có bệnh nội tạng mãn tính (gan, thận) không nên dùng.
    Cách thức mua thuốc xương khớp:
    • [*]Giá bán: 500K/ liệu trình (gồm 25 gói).[*]Nhận giao hàng toàn quốc, phí giao hàng = 30K [*]Đặt mua & tư vấn: 0965 85 60 04[*]Địa chỉ nhà thuốc: Bản Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình
     

Chia sẻ trang này