đồ ăn giao tận nhà

Bánh xèo, nem lụi - món ngon Hà Nội đắt khách ngày lạnh

Thảo luận trong 'Top 10 ẩm thực' bắt đầu bởi dieuthuyenvtt, 21/10/17.

  1. die

    Member

    Tham gia ngày:
    18/10/17
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh xèo, nem lụi

    Cặp đôi này vốn có gốc từ miền Trung, nhưng từ lâu, chúng cũng là những món quà chiều quá đỗi thân quen với người Hà Nội. Ăn bánh xèo, nem lụi thú vị nhất chiều tan tầm, nhất là dịp trời lạnh. Những chiếc bánh xèo - mon ngon ha noi vỏ giòn rụm cuốn với thật nhiều rau sống, chấm mắm chua ngọt quả thực rất dễ ăn. Còn món nem lụi có cái bùi béo, thơm ngọt của thịt lại càng bắt miệng hơn nữa.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Ở khu Đội Cấn, có rất nhiều hàng bánh xèo, nem lụi nằm gần nhau, giá cả cũng rất bình dân đủ để chỉ khoảng 100 ngàn là bạn có thể ăn no căng bụng. Cuối tuần thảnh thơi, trời lại lạnh lạnh thế này, tội gì mà rủ nhóm bạn đi thử cơ chứ.

    [​IMG]
    2. Ốc luộc nóng hổi

    Ốc luộc là món ăn dân dã, cách chế biến cũng đơn giản nhưng nếu đã thưởng thức rất dễ nghiện. Món này vốn là thức quà kinh điển được người Hà Nội vô cùng ưa thích, đặc biệt nếu lạnh trời. Có gì dâu, ít ốc mít, ốc vặn, sang nữa là ốc nhồi ngâm, rửa sạch, luộc sôi chín tới, đổ ra bát, kèm ít nước chấm thế là xong.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Ốc luộc ngon nhất lúc ăn nóng, khi ấy, những ngón tay sẽ có cảm giác bỏng giãy, nhưng phải ăn thế mới thật ngon. Con ốc luộc nhàn nhạt chấm đẫm thứ nước mắm chua - cay - mặn - ngọt thì thật khó chối từ. Một bát ốc tuỳ nơi giá từ 30 đến 50 ngàn. Ngoài ra bạn còn có thể gọi thêm ngao, trứng để bữa ăn ngày cuối tuần thêm phần thi vị và đầy đủ.

    [​IMG]
    3. Chim nướng

    Hà Nội không quá nhiều nơi bán món chim nướng, nhưng phải thừa nhận, ngày lạnh mà muốn tìm thức quà mới mẻ để ăn cùng bạn bè thì đây là lựa chọn không tồi. Chim để nướng thường là chim cút được tẩm ướp kĩ càng rồi kẹp vỉ nướng trên than hoa cho đến khi cháy cạnh, dậy mùi thơm đậm.

    [​IMG]
    @damsangbabe_

    [​IMG]
    @2uang_

    Khi ăn chấm chim nướng với muối tiêu, có vị cay của ớt, thêm chút chua chua, thơm dịu của chanh, quất, ăn rất vào. Một số địa chỉ chim nướng ngon ở Hà Nội có thể kể đến như chim nướng Tạ Hiện, chim nướng ông Lợi...

    [​IMG]
    @binhatmit

    [​IMG]
    @vietnamesegod

    4. Chân gà

    Chân gà từ lâu đã là món ăn chơi thú vị của giới trẻ Hà Nội. Dù là chân gà nướng, chân gà rang muối, chân gà chiên mắm hay chân gà sả ớt đều được các tín đồ ẩm thực chào đón nhiệt tình. Chân gà nướng là món ăn vặt từ chân gà phổ biến nhất Hà Nội. Những chiếc chân gà giòn, đậm đà vô cùng hợp để lai rai ngày lạnh.

    [​IMG]
    Ngoài ra nếu muốn "dỗ mồi", bạn có thể gọi thêm cánh gà, đùi gà nướng ăn kèm với bánh mỳ mật ong và nộm rau muống chống ngấy.

    [​IMG]
    Chân gà rang muối cũng có cái hay riêng, cái ngon riêng. Cái khéo léo của món ăn này chính là lớp da được tẩm ướp muối chiên giòn bên ngoài mà không hề bị mặn, lớp thịt bên trong vẫn rất mềm lại không bị bã. Từng vị, từng vị kết hợp vô cùng hài hòa với nhau khiến cho bạn sẽ thấy hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên.

    [​IMG]
    5. Quẩy nóng

    Quẩy nóng tuy rẻ và đơn sơ nhưng thuộc dạng món ăn vặt ngày lạnh kinh điển của Hà Nội. Chiếc quẩy dài, nóng hổi nhìn thì đơn sơ nhưng chấm nước mắm pha dấm, tỏi, tương ớt, đường và thêm chút đu đủ ngâm dấm thanh là có ngay bữa quà chiều ngon, bổ, rẻ.

    [​IMG]
    Hiện tại Hà Nội không còn nhiều nơi bán quẩy nóng, bởi thế những hàng quẩy nóng như trên phố Hàng Điếu, Hàng Bông luôn là địa chỉ quen của những tín đồ chuộng món này. Nhìn chung, dù ăn khoẻ đến đâu thì cũng chỉ 50 ngàn là cũng đủ để 2 người có bữa quẩy nóng nhớ đời.

    [​IMG]

    [​IMG]
    6. Bánh giò

    Nhân bánh gồm thịt băm, mộc nhĩ cũng được khéo léo chế biến để vừa ăn, lại được hào phóng cho khá nhiều. Ngoài ra bạn có thể gọi thêm giò chả ăn kèm, hoặc trà đá hay sữa đậu nành cũng được nhân viên phục vụ, đủ khiến bạn sẽ có một bữa chiều no bụng.

    [​IMG]
    Bánh giò ỏ đây ngon là bánh có lớp vỏ không quá dày, không nát mà cũng không cứng, ăn hơi nguội cũng không đớ miệng. Nhân bánh chất lượng có vị ngọt của thịt tươi lại không ngấy mỡ. Mỗi chiếc bánh giò giá chỉ khoảng 15 ngàn, vừa ngon, vừa rẻ cho bữa xế chất lượng đúng không?!
    Xem thêm:nha hang ngon | goi ca me
     
  2. tua

    New Member

    Tham gia ngày:
    22/5/17
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    nhìn nem lụi ngon chết mất, mình hay ăn nem lụi ở ấu triệu :v :v
     
  3. pho

    New Member

    Tham gia ngày:
    11/2/18
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bài viết rất hữu ích
     
  4. hainhuxvn

    New Member

    Tham gia ngày:
    17/11/17
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Hiện nay cồn thạch và cồn khô đã được tiêu dùng nhiều so với bình gas mini trong những nhà hàng, đám tiệc & quán ăn do đặc tính an toàn và tiện lợi. Kinh doanh và sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người bắt đầu khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công nghệ làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Vui lòng liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
    [​IMG]

    1. Công nghệ làm Cồn Thạch

    Hiện nay cồn thạch được tiêu thụ nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công nghệ sản xuất cồn thạch không dùng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đơn giản. Công nghệ làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn bã, tiện lợi vệ sinh bếp cồn. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

    Chi phí cho trang thiết bị làm cồn thạch khoảng 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to.

    2. Quy trình sản xuất Cồn Khô

    Công nghệ sản xuất cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn 3 công thức cồn khô (bao gồm loại cồn siêu cháy không ra nước khi cháy). Bạn có thể canh chỉnh được chất lượng viên cồn trong quy trình sản xuất. Thiết bị làm giản đơn, chỉ cần đặt làm tại những xưởng Inox. Với nhà xưởng 16 mét vuông, bạn có khả năng sản xuất ra 500 kg cồn khô/ngày.

    3. Công nghệ làm Cồn Gel

    Cồn gel làm ra khi cháy có hương dễ chịu, không hại mắt. Công nghệ làm cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không cần nhiều trang thiết bị và đặt khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí ban đầu thấp. Có thể sản xuất hơn 1 tấn cồn gel/ngày..

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

    Chi phí hướng dẫn cho 1 sản phẩm: 5 triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

    Xin liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Mr Thành)
     
  5. vusondaugxvn

    Member

    Tham gia ngày:
    25/10/17
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Ngày nay cồn thạch và cồn khô đã được phân phối nhiều so với gas tại các hàng quán và đám tiệc do tính an toàn và tiện dụng. Kinh doanh, sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người ban đầu khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
    [​IMG]

    1. Quy trình sản xuất Cồn Thạch

    Ngày nay cồn thạch được phân phối nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Công nghệ làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đơn giản. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn bã, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người dùng.

    Đầu tư cho quy trình sản xuất cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu bạn có điều kiện phân phối cồn thạch với sản lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị bán tự động tầm 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to hơn.

    2. Quy trình làm Cồn Khô

    Công thức sản xuất cồn khô khi cháy không hại mắt và không có khí gây hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (gồm có cồn khô siêu cháy không ra nước khi cháy). Các bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cồn khô trong quy trình sản xuất. Thiết bị sản xuất giản đơn, chỉ cần đặt làm tại các tiệm Inox. Chỉ cần nhà xưởng 16 m2, bạn có thể sản xuất ra 500 kg cồn khô/ngày.

    3. Công nghệ làm Cồn Gel

    Cồn gel làm ra khi đốt có hương dễ chịu, không cay mắt. Quy trình làm cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không cần nhiều thiết bị và khuôn mẫu, ít nhân công. Chi phí ban đầu thấp. Có thể sản xuất hơn 1 tấn cồn 1 ngày..

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

    Giá hướng dẫn cho 1 sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
     

Chia sẻ trang này